CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กลุ่มคนใจดีช่วยหมี ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ แต่หมีดุหันมาแยกเขี้ยวใส่ เผ่นกันจนป่าราบเลย!!

กลายเป็นเหตุการณ์สุดดราม่า เมื่อทีมอาสาสมัครช่วยชีวิตน้องหมีให้รอดตาย และพยายามจะปล่อยมันกลับคืนสู่ธรรมชาติ

แต่กลายเป็นว่าระหว่างที่ดำเนินการปล่อยพวกมันออกมา เหล่าน้องหมีกลับหันมาทำร้ายกลุ่มผู้ช่วยเหลือ จนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดกันไปคนละทิศละทาง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอิรัก สำนักข่าว Reuters รายงานว่าทีมอาสาสมัครจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ได้ทำการช่วยเหลือน้องหมีจำนวน 6 ตัวจากการถูกจับขังโดยมนุษย์

 

.

.

 

และเตรียมปล่อยพวกมันคืนสู่ธรรมชาติ ในแคว้น Kurdistan ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิรัก

นาย Blend Prevkani หัวหน้าองค์กรการกุศลที่ให้การช่วยเหลือน้องหมีบอกว่า “บางตัวก็ไปไถ่ชีวิตมา บางตัวเจ้าของก็ยอมให้เรามาเอง” 

 

 

โดยองค์กรได้ดำเนินการช่วยเหลือเหล่าน้องหมีมานานหลายปีแล้ว และเคยจัดพิธีปล่อยไปแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกัน

และในครั้งล่าสุดเหล่าอาสาสมัครก็ไปจัดพิธีกันอย่างยิ่งใหญ่ มีคนเข้าร่วมพิธีมากมายหลายสิบชีวิต รวมไปถึงเหล่านักข่าวที่เข้ามาติดตามอย่างใกล้ชิด มีการถ่ายทอดสด และเก็บภาพเหตุการณ์ต่างๆ เอาไว้

 

 

ทุกคนต่างก็คาดหวังภาพอันน่าประทับใจ หลังจากปล่อยน้องหมีที่ถูกช่วยเหลือกลับคืนสู่ธรรมชาติ ที่เป็นบ้านของพวกมัน แบบที่ควรจะเป็น ยืนโบกมือบ๊ายบาย แล้วก็แยกย้ายกันไป

 

แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ มันไม่เป็นแบบนั้นน่ะสิครับ…

 

.

 

หลังจากที่ปล่อยน้องหมีทั้ง 6 ตัวออกมาจากกรง ปรากฎว่าพวกมันมีพฤติกรรมเกรี้ยวกราด และดุร้าย มุ่งหน้าหันกลับมาทำร้ายเหล่าทีมช่วยเหลือ นักข่าว และผู้คนที่มาร่วมชมเหตุการณ์ในวันนั้น

 

.

 

จากความคาดหวังภาพช่วงเวลาแห่งความสุข ทุกคนแฮปปี้ แต่กลับกลายเป็นความอลหม่าน ทุกคนต่างก็วิ่งหนีกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศละทางเพื่อเอาชีวิตรอด

 

 

อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ขออวยพรให้น้องๆ ปลอดภัย และขอแสดงความยินดีที่ได้กลับบ้านนะครับ

 

.

 

เอ๊ะ หรือว่าพวกมันแค่อยากจะหันมาบอกขอบคุณมนุษย์กันนะ? แต่ดูจากการแยกเขี้ยวแล้ว คงไม่ใช่หรอกมั้ง 5555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : reuters, shafaq


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น