CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“T’challa” บ๊อบแคตผู้รัก “ผักชีล้อม” ทั้งเล่นทั้งกอด เป็นของเล่นชิ้นโปรดเลย

T’challa เป็นบ๊อบแคตที่ถูกบนทางเข้าบ้านของใครคนหนึ่ง ตอนนั้นมันเป็นเพียงลูกแมวป่าตัวเล็กๆ ที่ได้รับบาดเจ็บ ดูเหมือนมันจะถูกเหยี่ยวไปอุ้มจากที่ไหนสักแห่ง แล้วทำตกไว้ที่แหล่งชุมชน

พลเมืองดีที่พบ T’challa รีบพามันไปหาสัตวแพทย์ ก่อนมันจะถูกย้ายไปอยู่ในการดูแลของ For Fox Sake Wildlife Rescue

 

 

Juniper Russo ผู้อำนวยการบริหารของ For Fox Sake Wildlife Rescue บอกว่า “ฉันเชี่ยวชาญในการดูแลสัตว์นักล่า ดังนั้นพวกเขาจึงติดต่อฉันให้รับ T’challa มาอยู่ในการดูแล” 

“แน่นอนว่าเป้าหมายของฉันคือ การดูแลมันจนกว่ามันจะพร้อมสำหรับการกลับไปใช้ชีวิตในป่าได้”

 

 

แต่น่าเศร้าที่กรณีของ T’challa นั้น ไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตในป่าได้อีกต่อไป เนื่องจากอาการบาดเจ็บของมันค่อนข้างสาหัส และไม่ได้พัฒนาทักษะการเอาตัวรอดในธรรมชาติ มันอาจจะมีความดุร้ายอยู่บ้าง แต่มันขี้เล่นและขี้กลัว

 

 

Russo บอกว่า “บ๊อบแคตส่วนใหญ่ จะมีความต้องการล่าเหยื่อสูงมาก และมันจะพุ่งเข้าใส่เหยื่อทันทีที่พบการเคลื่อนไหว ก่อนจะขย้ำกินอย่างเอร็ดอร่อย”

“แต่สำหรับ T’challa นั้น มันคล้ายแมวบ้านมากกว่า เพราะมันติ๊งต๊องและตลก ที่สำคัญ มันไมีสัญชาตญาณของการเป็นนักล่าเลย” 

 

 

อย่างไรก็ตาม จะบอกว่า T’challa เหมือนแมวบ้านเลยก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะมันมักจะทำสัญลักษณ์ไว้บนของทุกอย่างที่เป็นของมัน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ของเล่น หรืออาณาเขตของมัน

 

 

มีอยู่วันหนึ่ง ขณะที่ Russo เดินผ่าน T’challa เพื่อไปให้อาหารสัตว์ตัวอื่นๆ โดยถือกล่องผักผลไม้สดติดมือไปด้วย เมื่อ T’challa เห็น มันก็มีท่าทีตื่นเต้น และอยากได้ผลไม้นั้นมาก

 

 

Russo จึงยื่นผักชีล้อมให้ T’challa และคิดในใจว่ามันคงไม่ชอบหรอก ที่ไหนได้ เจ้าบ๊อบแคตรับผักชีล้อมมาด้วยความกระตืนรือร้น แล้วก็กอดรัดฟัดเหวี่ยง แถมเอาไปนอนกอดด้วย

 

 

T’challa เป็นแมวป่า มันจึงไม่ใช่สัตว์มังสวิตรัติแน่นอน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง มันตัดสินใจว่า ผักชีล้อมนี่แหละ คือของเล่นชิ้นโปรดของมัน

Russo บอกว่า “มันไม่เคยลองกินผักชีล้อมเลย แต่มันแค่เอามาเล่น เอามากอด ราวกับมันเป็นของเล่นที่สนุกที่สุดในโลก”

 

 

ทุกวันนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ Russo ยืนผักชีล้อมให้ T’challa จะตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เล่นมัน มันอาจจะดูแปลกๆ แต่สำหรับ T’challa แล้ว ไม่มีอะไรยอดเยี่ยมไปกว่านี้อีกแล้ว

 

 

Russo บอกอีก่วา “มันทั้งกอด ทั้งข่วน กอดรักฟัดเหวี่ยง จบท้ายด้วยการลากขึ้นเตียงและนอนกอดอย่างมีความสุข บางครั้ง หากมันได้ผักชีล้อมเยอะๆ มันจะแบ่งไว้ที่กล่องเก็บของส่วนหนึ่ง เพื่อเอาไว้เล่นทีหลัง”

การทำให้ T’challa มีความสุขไม่ยากเลย แค่เปลี่ยนผักชีล้อมให้มันบ่อยๆ ก็พอ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ชาวเน็ตได้เห็นคลิปของ T’challa และรู้ว่ามันชอบผักชีล้อมมากแค่ไหน จึงได้พากันส่งผักชีล้อมมาให้มัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะมีความสุขกับของเล่นชิ้นโปรดตลอดเวลา

 

 

T’challa อาจจะแตกต่างจากบ๊อบแคตทั่วไป แต่มันรักชีวิตของมันที่เป็นแบบนี้มากๆ เพราะมันมีพื้นที่กว้างขวางให้วิ่งเล่น และมีผักชีล้อมมากมายให้เล่น

 

 

T’challa ไม่มีเพจส่วนตัวให้ติดตาม แต่เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่เพจเฟซบุ๊ก For Fox Sake Wildlife Rescue และอินสตาแกรม forfoxsakewildlife

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น