CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมว” หัวติดกับรั้วไม้ ร้องสุดเสียงจนได้รับการช่วยเหลือพร้อมพี่น้องตัวอื่นๆ

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 ขณะที่ผู้ช่วยเหลือจาก Alley Cat Rescue กำลังอยู่ระหว่างลงพื้นที่ทำหมันให้แมวจร ใกล้กับสถานี North Hollywood Metro ในลอสแอนเจลิส

พวกเขาสังเกตเห็นหัวลูกแมวตัวเล็กๆ หัวติดรูรั้วไม้ และเมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันไม่ได้อยู่แค่ตัวเดียว และมีพี่น้องตัวอื่นๆ อยู่ด้วย ที่สำคัญ พวกมันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ

 

 

ผู้ช่วยเหลือได้ช่วยช่วยเอาหัวลูกแมวออกจากรั้ว ก่อนจะอุ้มเด็กๆ ทั้งหมดออกจากตรงนั้นและพาไปยังที่ที่ปลอดภัย

Meeps คือลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุดของครอก ตาของมันปิดสนิท เนื่องจากติดเชื้อ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็พยายามจะมีชีวิตอยู่ต่อไปด้วยพลังงานทั้งหมดที่เหลืออยู่

 

 

ลูกแมวทุกตัวป่วยและมีอาการติดเชื้อที่ทางเดินหายใจส่วนตัว จึงต้องรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ ยาหยอดตา รวมไปถึงให้ยาถ่ายพยาธิ

สำหรับ Meeps มันไม่ใช่แค่ตัวเล็กที่สุด แต่ยังป่วยหนักที่สุดด้วย จนผู้ช่วยเหลือกังวลว่ามันจะไม่รอด

 

 

ต่อมาลูกแมวถูกย้ายไปยังบ้านอุปถัมภ์และได้รับการดูแลโดยผู้อุปถัมภ์ที่มีประสบการณ์สูง โดยพวกมันจะต้องได้รับการดูแลพิเศษเป็นเวลาหลายสัปดาห์

Meeps ต้องได้รับการดูแลพิเศษกว่าพี่น้องตัวอื่นๆ แต่มันไม่เคยโวยวายเลย ตรงกันข้าม มันจะสวมกอดผู้ดูแลทุกครั้งหลังกินอาหารหรือยา

 

 

Meeps มักจะกรนเสียงดัง ชอบคลอเคลียพี่น้อง ชอบนอนบนเตียงนุ่มๆ อุ่นๆ มันดูมีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย หลังจากต้องเผชิญกับความยากลำบากก่อนหน้านี้

 

 

การได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัย ได้รับการดูแลที่เหมาะสม ได้รับอ้อมกอดและความรักมากมาย ในที่สุด เด็กๆ ก็เริ่มเติบโตขึ้น แข็งแรงขึ้น และมีสุขภาพดี

แน่นอนว่า Meeps เองก็ไม่น้อยหน้าพี่ๆ เลย ที่สำคัญ อาการติดเชื้อที่ตาของมันก็ดียขึ้นทุกวัน มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น และดูผ่อนคลายมากกว่าที่เคย

 

 

เมื่อมีอายุเกือบ 3 เดือน เด็กๆ ก็พร้อมสำหรับอีกขั้นของชีวิตแล้ว นั่นก็คือ การหาบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งตอนพวกมันทุกตัวก็ถูกจับจองอย่างรวดเร็ว

 

 

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ลูกแมวก็ทยอยย้ายออกกไปอยู่บ้านหลังสุดท้ายทีละตัวๆ ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวอุปถัมภ์และผู้ดูแลคนอื่นๆ

 

 

แล้วดู Meeps สิ นางมาไกลมากเลยนะ จากแมวที่ลืมตาไม่ได้ กลายเป็นแมวที่มีดวงตากลมโตสวยงามมาก

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น