CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กลุ่มวิศวกรร่วมพัฒนา ‘เฝือกทางเลือก’ ใส่ง่ายถอดง่าย จะอาบน้ำจะเกาก็ยังได้!!

ลองนึกถึงสภาพของตัวคุณหากเกิดกระดูกกระเดี้ยวหักขึ้นมา ไปโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาก็จะได้เฝือกแข็งมาเป็นของคู่กาย หวังว่ามันจะช่วยดามกระดูกและข้อให้หายมาเป็นปกติในเร็ววัน

 

 

แต่ด้วยสภาพของเฝือกที่หนาและห้ามให้สิ่งสกปรกเข้าไปข้างใน เพราะเมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วจะก่อให้เกิดอาการคัน จะเกาก็เกาไม่ได้ระคายเคืองเหลือเกิน ไหนจะโดนน้ำไม่ได้อีก ยิ่งเรื่องของการอาบน้ำก็กลายเป็นเรื่องยากเลย

 

.

 

ด้วยปัญหาเช่นนี้กลุ่มวิศวกรจากเมืองชิคาโกได้ร่วมกันพัฒนาเฝือกทางเลือกใหม่ ออกแบบดีไซน์ให้ดูเรียบง่ายมากขึ้น ฟังก์ชั่นรองรับกับชีวิตมากขึ้น ดูสวยงามและกันน้ำได้อีกต่างหาก

 

สไลด์สวมใส่

 

เติมเรซินเหลวลงไป

 

เฝือกแข็งตัวพร้อมใช้งาน

 

กล่มสตาร์ทอัพ Cast21 ได้ออกแบบเฝือกทดแทนเฝือกแข็งรูปแบบเดิม มีช่องระบายอากาศ มีความสะอาด กันน้ำได้ และใช้เวลาสวมใส่ 10 นาที โดยใช้คุณสมบัติจากเรซินเหลวที่จะแข็งตัวภายหลังจากเติมลงในเฝือกช่วยดามกระดูกและข้อได้เหมือนเฝือกแข็ง

 

.

.

 

หลังจากการเข้าเฝือกแล้ว ยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามจะเลอะเทอะแค่ไหน โดนน้ำมายังไง เฝือกทางเลือกใหม่นี้ก็หายห่วงไร้กังวลไปโดยปริยาย

 

.

 

“พวกเรามีแนวคิดเกี่ยวกับการรักษาตัวที่คุณยังคงสนุกไปกับมันได้ คุณไม่จำเป็นจะต้องงดเว้นกิจกรรมในชีวิตประจำวันด้วย”

Veronica Hogg รองประธานบริษัท Cast21 ระบุเพิ่มเติมว่าเฝือกที่พวกเขาออกแบบมานั้น ยังถอดได้ง่ายกว่าเฝือกแข็งแบบเดิม โดยไม่ต้องใช้เครื่องตัดเฝือกแต่อย่างใด

 

.

 

อีกทั้งเฝือกตัวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าหรือน้ำใดๆ เพื่อใส่เฝือก เป็นเหมือนกับเฝือกพกพาสามารถนำไปใช้ได้ทุกที่อย่างเช่นในทางการทหารหรือแม้แต่เป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้าน

 

เฝือกกันน้ำได้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ จะล้างเฝือกก็ทำได้

 

ตัวเฝือกมีช่องระบายอากาศ ช่วยรักษาความสะอาดบริเวณใส่เฝือกได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา: dailymail, boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น