หยุด Cyberbullying รู้ไหมว่าคุณเองก็ “ช่วยเหลือสังคม” ได้ ผ่านกิจกรรมดีๆ เพียงไม่กี่คลิก


จากที่เมื่อก่อนนั้นอินเทอร์เน็ตยังไม่มีการระบุตัวตน ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักกันในชีวิตจริง โดยเฉพาะในรูปแบบของเว็บบอร์ดต่าง ๆ ใครจะพูดหรือพิมพ์ข้อความใด ๆ ใส่ใครก็ได้

ซึ่งมันก็เริ่มเกิดรูปแบบการคุกคามกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมา มีการเห็นหน้าเห็นตากัน เริ่มมีการใช้ชื่อจริง มีการสืบค้นข้อมูลที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถระบุตัวตนตามไปจนถึงบ้านเลยก็มี

และการไซเบอร์บูลลี่ต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในทุกวันนี้ สังเกตง่าย ๆ ได้จากสังคมออนไลน์ในเกม ด้วยช่องทางสื่อสารที่มี บวกกับปัจจัยที่เกิดขึ้นในสังคมเกม…

เหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความไม่พอใจต่าง ๆ ลามไปจนถึงการพิมพ์ด่าทอ พูดจาว่าร้ายคุกคามต่าง ๆ ว่าให้ลบเกมบ้าง ไล่ให้เลิกเล่นบ้าง จนกลายเป็นภัยร้ายที่ทำร้ายทั้งความรู้สึกและจิตใจต่อผู้ถูกกระทำ

 

 

แต่ก่อนที่จะเกิดปัญหาร้ายแรงขึ้น ลองหยุดคิดกันสักนิด ว่าการพิมพ์หรือพูดจาของตัวเราเองจะคุกคามคนอื่นในโลกออนไลน์บ้างหรือเปล่า!?

หยุดคิดสักนิด ว่าสิ่งที่เรากำลังจะทำนั้นเป็นการไซเบอร์บูลลี่คนอื่นหรือไม่!?

ช่วยกันลดดีกรีความรุนแรงของปัญหานี้ให้น้อยลง และสังคมจะมีรอยยิ้มมากขึ้น

 

https://www.facebook.com/freefireth/videos/3263900113835156/

 

หากคุณอยากร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงในการส่งต่อพลังบวกเพื่อสร้างสรรค์สังคมดี ๆ บนโลกออนไลน์ คุณก็สามารถมีส่วนช่วยเหลือสนับสนุนได้ผ่านโครงการดี ๆ จากเกม Garena Free Fire ในโปรเจกต์ “Respect Your Game x FACT 4”

ทั้งนี้ทาง Garena Free Fire อยากจะเชิญชวนทุกคนร่วมเปลี่ยนพลังลบให้เป็นพลังบวก ช่วยกันพัฒนาสังคมออนไลน์ให้ดีขึ้น แสดงพลังเคารพทุกความต่าง ด้วยการลงชื่อผ่านเว็บไซต์ https://respect.freefire.in.th/

โดยนอกจากจะช่วยหยุดการคุกคามบนโลกออนไลน์แล้ว ทุกความช่วยเหลือจะถูกเปลี่ยนแปลงเป็นเงินบริจาคสูงสุดถึง 400,000 บาท ให้กับ “มูลนิธิกระจกเงา” เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 และ “มูลนิธิยุวพัฒน์” เพื่อฟื้นฟูการศึกษาหลังวิกฤตโควิด-19

ปัจจุบันยอดรวมช่วยหยุดการคุกคามบนโลกออนไลน์ทั้งสิ้น 970,000 ครั้ง กำลังเข้าใกล้เป้าหมายเงินบริจาค 150,000 บาท

ซึ่งหากทุกคนช่วยกันร่วมลงชื่อกันทีละเล็กทีละน้อย เสียงของเราก็จะกลายเป็นกำลังขับเคลื่อนช่วยพัฒนาสังคมดี ๆ ได้อีกช่องทางหนึ่งนั่นเอง

 

 

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดของเกม Garena Free Fire ได้ที่: https://www.facebook.com/freefireth

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของเกม Free Fire ได้ที่:

– iOS: https://goo.gl/sSvbSt

– Android: https://goo.gl/b8HPUW

#FreeFire #RespectYourGame #เกมไหนก็เกมเมอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments