CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวและผู้ศรัทธานับร้อย พยายาม “ชุบชีวิต” หนูน้อยวัย 2 ขวบ ด้วยการสวดมนต์

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะสูญเสียคนที่เรารักไปอย่างแน่นอน เพราะเมื่อพวกเขาได้จากเราไปแล้ว พวกเขาก็คงจะไม่สามารถหวนกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง…

แต่สำหรับคู่สามีภรรยา Andrew และ Kalley Heiligenthal พวกเขากลับมองต่างออกไปในกรณีที่เกิดขึ้นกับลูกสาววัย 2 ขวบของพวกเขา และได้จัด “พิธีชุบชีวิต” ขึ้น ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

เด็กน้อยผู้จากโลกนี้ไปอย่างกะทันหัน

 

ย้อนกลับไปในวันที่ 13 ธันวาคม 2019 ลูกสาววัย 2 ขวบที่ชื่อว่า Olive ได้จากโลกนี้ไปอย่างกะทันหัน จู่ๆ เธอก็หยุดหายใจไปตอนที่กำลังหลับอยู่ โดยที่แพทย์เองก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเด็กหญิงเอาไว้ได้

การจากไปในครั้งนั้นสร้างความเศร้าเสียใจให้กับ Andrew และ Kalley เป็นอย่างมาก พวกเขามองว่ามันยังไม่ถึงเวลาของลูกสาว และเชื่อว่าเธอยังคงมีเวลาหลงเหลืออยู่บนโลก

 

ภาพพ่อลูก Andrew และ Olive

(ไม่มีการกล่าวถึงรายละเอียดสาเหตุการตายของเด็ก นอกจากบอกว่าเธอหยุดหายใจขณะหลับ)

https://www.instagram.com/p/B6I0rAolvL0/

 

ไม่ว่าแพทย์จะยืนยันการตายของเด็กหญิงยังไง พวกเขาก็ยังคงเชื่อว่าลูกสาวจะต้องกลับมามีชีวิตอีกครั้งอย่างแน่นอน และการที่จะบรรลุเป้าหมายนั้นได้ พวกเขาก็จำเป็นจะต้องพึ่งปาฏิหาริย์ของพระผู้เป็นเจ้า

Kalley ผู้เป็นแม่กล่าวกับทุกคนในอินสตาแกรมว่า…

“เราเชื่อในพระเยซูผู้กุมกุญแจสำคัญ สู่พลังแห่งการชุบชีวิต เราต้องการสิ่งนั้นให้กับ Olive น้อยของเรา

เราจึงอยากวอนขอเหล่าผู้มีศรัทธาอันแรงกล้าจากทั่วทั้งโลก ลุกขึ้นมาทำตามความเชื่อ ช่วยกันฟื้นคืนชีพลูกสาวของเราให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เวลาของเธอยังไม่หมด จงเชื่อมั่นในพลังขององค์เยซู”

 

https://www.instagram.com/p/B6GSfYoF3dP/

 

โพสต์คำเชิญชวนของเธอนั้นมีคนกดไลก์ไปมากกว่า 154,000 ครั้ง โดยในวันต่อมา ครอบครัวของเธอและคนนับร้อยในเมืองเรดดิง พวกเขาก็ได้รวมตัวกันที่โบสถ์ Bethel Church เพื่อจัด “พิธีกรรมชุบชีวิต Olive” ขึ้น

พิธีกรรมดังกล่าวก็คือการรวมตัวกันสวดมนต์ ร้องเพลง วิงวอนต่อพระผู้เป็นเจ้า ขอให้ร่างอันไร้วิญญาณของหนูน้อยฟื้นขึ้นมาจากความตาย

 

บรรยากาศการทำพิธีดังกล่าว

https://www.instagram.com/p/B6L6hfTloDF/

 

ทางโบสถ์ Bethel Church เองก็บอกว่า การฟื้นคืนชีพนั้นมีบันทึกเอาไว้ในคัมภีร์ไบเบิลอยู่แล้ว จงเชื่อมั่นในพระเจ้า เพราะทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นได้ สิ่งนี้เองก็เช่นกัน

นอกจากนั้น ทางโบสถ์ยังได้ตั้งกองทุนรับเงินบริจาคในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อเป็น “ค่าใช้จ่ายในอนาคตที่ไม่แน่ไม่นอนของครอบครัว Heiligenthal” ซึ่งอาจเป็นค่ายา ค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

พวกเขาตั้งเป้าไว้ที่ 100,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 3 ล้านบาท) ปัจจุบันยอดเงินสูงกว่า 52,353 ดอลลาร์ฯ แล้ว (ราว 1.5 ล้านบาท) ในขณะที่บางคนก็มองว่าทางโบสถ์และครอบครัวนี้กำลังแหกตา หลอกลวงผู้ศรัทธาคนอื่นๆ อยู่

 

.

 

อย่างไรก็ตาม นี่ก็เกือบครบสัปดาห์แล้วที่พวกเขายังคงจัดงานสวดภาวนาที่ว่านี้ในทุกๆ วัน โดยที่ Kalley ยังคงเชื่อมั่นว่าลูกสาวของเธอจะต้องฟื้นขึ้นมาได้ แม้ในทางวิทยาศาสตร์จะยังคงไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ก็ตาม…

 

https://www.instagram.com/p/B6OzhNWl6WT/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NYP , UsaToday , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น