ยูทูบเบอร์เจ๋ง สร้าง “ไลท์เซเบอร์” สุดสมจริง ยืดหด เปลี่ยนสี และตัดเหล็กได้


เชื่อว่าในช่วงวัยเด็ก คงจะมีหลายคนไม่น้อยที่อยากมีดาบเลเซอร์หรือ “ไลท์เซเบอร์” เป็นของตัวเองสักเล่ม แต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าคงมีคนไม่มากนักหรอกที่วันหนึ่งจะคิดสร้างดาบไลท์เซเบอร์ขึ้นมาจริงๆ

 

 

แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วกับเหล่ายูทูบเบอร์จากช่องยูทูบ “the Hacksmith” นั่นเพราะในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาพวกเขาได้ลงทุนสร้างไลท์เซเบอร์ ของจริงขึ้นมาแล้ว

และมันก็เจ๋งถึงขนาดที่สามารถปิดเปิดตัวดาบ เปลี่ยนสี หรือแม้แต่ละลายแผ่นเหล็กได้เลยด้วย!?

 

วิดีโอการสร้างไลท์เซเบอร์จาก “the Hacksmith”

 

อ้างอิงจากข้อมูลจาก the Hacksmith ไลท์เซเบอร์ที่พวกเขาสร้างขึ้นนั้น จริงๆ แล้วมันควรจะเรียกว่า “ดาบเลเซอร์ต้นแบบ” (Protosaber) เสียมากกว่า

นั่นเพราะดาบของพวกเขายังจำเป็นที่จะต้องต่อพลังงานจากภายนอก ซึ่งเป็นลักษณะของไลท์เซเบอร์รุ่นเก่าในจักรวาลของ Star Wars นั่นเอง

 

 

โดยดาบที่ถูกทำออกมาในครั้งนี้ หากจะว่ากันตามตรงแล้ว มันเป็นเครื่องพ่นพลาสมา ที่สามารถพ่นพลาสมาสีต่างๆ กันได้ ด้วยการผสมสารต่างๆ ลงในไฟ และมีอุณหภูมิถึง 2,200 องศา

ดังนั้นแม้ว่ามันจะไม่สามารถตัดผ่านเหล็กได้ในการฟันครั้งเดียวแบบในหนัง แต่มันก็มีความร้อนมากพอที่จะละลายเหล็กได้อยู่ดี

 

 

นี่ถือว่าเป็นผลงานที่น่าสนใจเอามากๆ เลยก็ว่าได้ แต่มันก็ไม่ใช่ความพยายามในการสร้างไลท์เซเบอร์ครั้งแรกของ the Hacksmith แต่อย่างไร

นั่นเพราะในปี 2019 กลุ่มคนเหล่านี้ก็เคยทำดาบในรูปแบบนี้มาแล้ว โดยอาศัยแท่งทังสเตนร้อน เพียงแต่ในเวลานั้น พวกเขาได้รับเสียงตอบรับว่าดาบที่ออกมา ไม่สามารถ “หดเก็บ” ได้แบบในหนังก็เท่านั้น

 

ดาบเลเซอร์ต้นแบบจากเมื่อปี 2019

 

ที่มา the Hacksmith, iflscience และ cbc

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments