เวียดนามสะดุ้ง ตรวจพบขบวนการล้างถุงยาง 324,000 ชิ้น เตรียมแพคขายใช้ซ้ำอีกรอบ


เมื่อกล่าวถึงเรื่องถุงยางอนามัยแล้วมันคือสินค้าที่มีจุดประสงค์เพื่อใช้แล้วกำจัดทิ้ง ไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำอีกครั้งไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ ทั้งสิ้น

ทว่าก็ยังมีกลุ่มคนประเภทหนึ่งที่หวังจะนำสินค้าเหล่านี้ กลับมาขายใหม่อีกรอบโดยไม่สนใจว่าจะก่อให้เกิดปัญหาอะไรตามขึ้นมาอีกบ้าง…

 

 

กรณีจากประเทศเวียดนาม มีการรายงานถึงการเข้าจับกุมกระบวนการล้างถุงยางที่กำลังเตรียมจะแพคขายใหม่จำนวนมากถึง 324,000 ชิ้น มีน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 360 กิโลกรัม

 

 

ในวันที่ 22 กันยายน 2020 ตามวันเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่กรมควบคุมการค้าและการตลาด กระทรวงพาณิชย์เวียดนามร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดบิ่นเยือง

ได้เข้าตรวจสอบบ้านเช่าแห่งหนึ่งในเมืองตันเอียน พบว่ามีการนำถุงยางเหล่านี้มาล้างทำความสะอาด เพื่อนำกลับมาขายให้ลูกค้าใช้ซ้ำ จึงทำการยึดไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด

 

 

เมื่อทำการสอบสวนนาง Pham Thi Thanh Ngoc ก็ได้รับการสารภาพว่ารับงานมาจากชายไม่ทราบชื่อ เพื่อทำการล้างถุงยางอนามัยเหล่านี้ ก่อนจะคัดแยกชนิด ผิว และขนาด เพื่อนำมาห่อบรรจุให้ดูเหมือนสินค้าใหม่ และส่งมอบให้กับชายไม่ทราบชื่อคนนี้

 

 

เธอกล่าวว่าแหล่งที่มาของถุงยางใช้แล้วเหล่านี้มาจากการตระเวนรับซื้อจากโรงแรมในตัวจังหวัดบิ่นเยือง ซึ่งชายคนดังกล่าวจะนำมาส่งให้กับนาง Ngoc เดือนละครั้ง

แล้วชายคนดังกล่าวจะมารับถุงยางรีไซเคิลที่ผ่านกระบวนการล้างทำความสะอาดตามนัด พร้อมกับจ่ายค่าจ้างเหมาตามที่ตกลงกันไว้

 

 

สำหรับถุงยางจำนวน 324,000 ชิ้นที่ถูกตรวจพบ ไม่ทราบถึงแหล่งที่มาที่แน่นอน ไม่ทราบถึงแหล่งผลิต ไม่มีเอกสารกำกับยาใดๆ ตามที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: soha, tuoitre, baotintuc, 24h

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments