CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จวกยับ หนุ่มรีวิวสถานที่กักตัวรัฐ ห้องหลอนเยี่ยงบ้านผี น้ำ-ไฟไม่มี อยากฉี่ขอเจ้าที่เอา

กลายเป็นข่าวที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงของประเทศไทยไปแล้ว

เมื่อในช่วงกลางเดือนมกราคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ทำการโพสต์รีวิวสถานกักตัวของรัฐบาล (State quarantine) ซึ่งออกแบบมาเพื่อคัดกรองผู้เดินทางจากต่างประเทศ ใน จ.ระนอง

 

.

 

ในโพสต์ดังกล่าวนี้ เราจะเห็นภาพของสถานที่กักตัวที่ทรุดโทรม ราวอาคารร้างเต็มไปด้วยคราบ ไร้การทำความสะอาด แถมยังไม่มีไฟฟ้า ทั้งๆ ที่เจ้าของโพสต์ต้องกักตัวที่นี่ถึง 15 คืน

โดยชายหนุ่มคนนี้ได้ระบุว่า “ใช่ครับ นี่คือ สถานที่ State Quarantine ในไทย ที่ผมเจอขณะนี้..กักตัว 2 คน ต่อห้อง สงสัยอยากให้มีเพื่อนนอน ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีแอร์ ไม่มีวายฟาย”

“แจกพัดลมมาให้ 2 ตัว แต่ตอนนี้ไม่มีไฟฟ้า เมื่อไม่มีไฟฟ้า ก็ไม่มีน้ำ มันคือการเข้ามาอาศัยในตึกร้าง ไม่ต่างจาก Homeless เพียงแต่มีเตียงให้เท่านั้นเอง”

 

.

.

 

“อสม. บอกว่าให้เยี่ยวหลังระเบียงไปก่อนแล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา…พิจารณาดูกันเอาครับ ว่าสถานที่แบบนี้ใช่ที่อาศัยหรือเปล่า?”

ไม่แปลกใจที่ทำไมบางคนมันหนีสถานกักกัน เพราะมันคือบททดสอบจิตใจคนจริง ๆ นะ 

เรื่องดังกล่าวนี้ แน่นอนว่าต้องกลายเป็นที่พูดคุยของชาวเน็ตเป็นธรรมดา โดยมีคนออกมาแสดงความเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์ผู้รับผิดชอบสถานกักตัว และทำให้โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว

 

.

.

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องราวนี้เกิดขึ้นได้ไม่นานเจ้าของโพสต์ก็ได้มีการรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการเรื่องไฟฟ้าและน้ำให้สามารถใช้ได้เรียบร้อยแล้ว ในช่วง 23.00 น. ของวันที่ 16 มกราคม

ก่อนที่ในท้ายที่สุดเจ้าตัวจะได้ ออกมารายงานอีกครั้งว่า “เพียงเราปรับตัว และอยู่กับมันให้ได้ มันต้องผ่านไปได้ด้วยดี คืนแรกผ่านไป น้ำไฟ มีแล้ว”

“ขอบคุณทุกคนที่ให้ความเป็นห่วงครับ อสม. และ จนท. ที่นี่ เขาก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถึงแม้สถานที่มันจะไม่เอื้ออำนวย State Quarantine in Thailand”

 

.

 

ที่มา khaosod, komchadluek และ kapook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น