ลูกชายเจอ ‘รถจากัวร์’ ของพ่อที่จากไป ทิ้งไว้นาน 30 ปี นำมาชุบชีวิตให้หล่อเหมือนเดิม


968 shares

หากพูดถึงรถยนต์ระดับหรูแล้ว คงมีอยู่ไม่กี่ชื่อที่เพื่อนๆ จะนึกถึง ซึ่งหนึ่งในนั้นเชื่อว่าต้องมีชื่อของ “จากัวร์ (Jaguar Cars)” แบรนด์รถยนต์ชื่อดังสัญชาติอังกฤษ

แต่ถึงจะเป็นรถหรูก็ตาม ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้ต้องการมันและทิ้งมันเอาไว้อย่างไม่ใยดี เหมือนอย่างที่เจ้าจากัวร์คันที่เราจะนำมาให้ชมกันนี้ มันถูกทิ้งเอาไว้เป็นระยะเกือบ 30 ปี

 

.

.

 

โดยเจ้าจากัวร์คันดังกล่าว ถูกทิ้งเอาไว้ในสวนส่วนบุคคล ตามตัวรถมีใบไม้ขึ้นเต็มไปหมด โครงรถถูกสนิมกินทั้งคัน หลังคาพังและกระจกหน้ารถแตกกระจาย

รถเคยเป็นเจ้าของที่ดินคนก่อน เพิ่งจะเสียชีวิตจากอาการป่วย ก่อนที่ลูกชายของเขาจะเข้ามาพบมัน ที่ถูกจอดเอาไว้นานเกือบ 3 ทศวรรษ

 

.

 

ทางลูกชายต้องการบูรณะรถคันเก่าของคุณพ่อให้กลับมาอยู่ในสภาพดี จึงทำการติดต่อ E-Type (ศูนย์จากัวร์รุ่น E-Type) สาขาประจำเขตเคนท์ ให้เข้ามาประเมินสภาพพร้อมกับหาวิธีซ่อมแซมมัน

เมื่อทางศูนย์เข้ามาตรวจสอบ พบว่าเจ้าจากัวร์คันดังกล่าวเป็นรถจากัวร์รุ่น 10th Jaguar E-Type Series 1 4.2 Liter ที่เคยผลิตจำหน่ายเมื่อ 55 ปีก่อนนู้น และข่าวดีก็คือ… ยังมีหนทางซ่อมมันได้!

 

.

.

 

ทางทีมงาน E-Type ได้เข้ามารับรถคันดังกล่าวไปเตรียมการบำรุงซ่อมแซมที่ศูนย์ประจำสาขาเคนท์ทันที โดยประเมินราคาซ่อมแซมอยู่ที่ 125,000 ปอนด์ (4.7 ล้านบาท)

แม้ว่าโครงรถจะถูกทิ้งร้างไว้นานหลายสิบปี แต่สภาพชุดเกียร์และระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้นยังแข็งแรงพอที่จะซ่อมแซมได้

 

.

.

 

นอกจากนี้ยังถือว่าโชคดีที่ทีมงานสามารถจัดหาชิ้นส่วนต่างๆ มาใช้ซ่อมแซมทดแทนของเก่าได้ พร้อมกับทำสีรถด้วยสีเงิน ก่อนที่จะทำการขัดเงาต่ออีก 60 ชั่วโมง ในที่สุด… การบำรุงรักษาก็เสร็จสมบูรณ์!!

 

.

.

.

 

หลังจากทำการซ่อมแซมรถเก่า 30 ปีสำเร็จไปได้ด้วยดี Marcus Holland ผู้บริหาร E-Type UK ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสให้คืนชีพเจ้า 10th Jaguar E-type Series 1 4.2 ซึ่งยุติการผลิตไปแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, Dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

968 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions