ดราม่าตากข้าวบนถนน ล่าสุดลามไปถึงขั้นเผาแล้ว ยังหาข้อสรุปไม่ได้ใครผิดใครถูก!?


เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล กับกรณีของ “การตากข้าวบนถนน” ของเหล่าชาวนา ที่ทำให้รถสัญจรไปมาลำบาก และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

เรื่องมันเริ่มต้นมาจากผู้ใช้งานในแอปฯ TikTok ชื่อว่า @tonystage28 ได้ทำการอัปโหลดคลิปวิดีโอ พร้อมกับแคปชันว่า “ขอโทษนะครับ ไม่ได้ตั้งใจจริงจริ๊งๆ”

ซึ่งในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นเผยให้เห็นเหตุการณ์ที่ชาวนาเอาข้าวเปลือกมาตากไว้บนถนน กินเลนไปเต็มๆ เกือบ 1 เลน เจ้าตัวก็เลยขับรถเหยียบข้าวเปลือกไปทั้งอย่างนั้นโดยที่ไม่หลบไปใช้ถนนอีกเลน

 

@tonystage28ขอโทษนะครับ ไม่ได้ตั้งใจจริงจริ๊งๆ

♬ Funny Laugh no no no – Sound Effect

 

หลังโพสต์ไปไม่นาน คลิปดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนเข้ามารับชมมากกว่า 7 ล้านครั้ง และแสดงความคิดเห็นกันอีกกว่า 7,234 ครั้งเลยทีเดียว

ความเห็นของบรรดาชาวเน็ตแตกออกเป็นสองฝ่าย บ้างก็บอกว่าหนุ่มในคลิปทำถูกแล้ว บางส่วนก็มองว่าหนุ่มในคลิปทำไม่ถูกต้อง เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นทีละครั้ง และควรจะเห็นใจชาวนาบ้าง

ลองไปอ่านความเห็นของทั้งสองฝ่ายดูครับ…

 

ฝ่ายที่มองว่าหนุ่มในคลิปทำไม่ผิด…

.

.

 

ฝ่ายที่มองว่าหนุ่มในคลิปทำผิด

.

.

.

 

บางส่วนก็มองว่าผิดทั้งคู่

.

 

จากคลิปดังกล่าวส่งผลให้โลกโชเชียลพากันพูดถึงประเด็นนี้ว่าสรุปแล้วมันควรจะเป็นอย่างไรกันแน่? ควรจะมีพื้นที่จัดไว้ให้ชาวนาตากโดยเฉพาะเลยไหม? หรือเราควรจะทำอย่างไรเมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้?

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อหนุ่มชาวนาคนหนึ่งออกมาโพสต์ตัดพ้อว่าข้าวที่ตัวเองเอามาตากไว้บนถนน ถูกมือดีเอาไฟแช็กมาจุดไฟเผา จึงเอามาโพสต์ลงโซเชียลพร้อมข้อความตัดพ้อ (ตอนนี้โพสต์ต้นทางลบไปแล้ว)

 

 

ภาพจากเหตุการณ์บางส่วน…

.

.

 

จากโพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ…

 

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองเข้ามาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว