CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดตำนาน “Night Stalker” ฆาตกรโหดฝันร้ายชาว LA ผู้คลั่งไคล้การฆ่าราวบูชาซาตาน

ในบรรดาฆาตกรต่อเนื่องของสหรัฐอเมริกา Night Stalker คือฝันร้ายสุดสยองที่บ้าคลั่ง

เวลาเพียง 14 เดือน ฆาตกรคนนี้ได้สังหารเหยื่อมากถึง 14 ราย เข้าปีนเข้าออกบ้านที่เล็งไว้อย่างไม่หวาดหวั่น พร้อมกำจัดใครก็ตามที่ขวางทางอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย อาวุธที่ถูกเลือกใช้มีตั้งแต่ปืน มีด ไปจนถึงสายโทรศัพท์

เบื้องหลังของเขาเป็นใคร? อะไรปลุกให้ความโหดร้ายในตัวเขาตื่นขึ้น? นี่คือเรื่องราวของ Richard Ramirez ผู้สร้างความผวาไปทั่วลอสแองเจลิส

 

 

วัยเด็กที่มืดมน

Richard Ramirez เติบโตมาท่ามกลางพี่น้อง 5 คน และเขาเป็นคนสุดท้อง มีบันทึกว่า นาย Ramirez พ่อของเขาเป็นคนโมโหร้ายและชอบใช้ความรุนแรง ทุกครั้งที่กลับบ้านด้วยความหงุดหงิด เขาจะลงมือทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวเพื่อระบายความอัดอั้นนั้น

วัยเด็กของ Richard เต็มไปด้วยบาดแผล เขาได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง หนักเข้าถึงกับหมดสติเพราะอุบัติเหตุจากชิงช้าในสนามเด็กเล่น เหตุการณ์นี้ทำให้เขาเกิดอาการลมบ้าหมู เมื่อประกอบกับการโดนพ่อซ้อมบ่อยๆ ทำให้เมื่อโตขึ้น เข้าจึงเริ่มหลงใหลในความรุนแรงแบบไม่รู้ตัว

 

กำเนิดฆาตกร

Richard มีลูกพี่ลูกน้องซึ่งเป็นอดีตทหารผ่านศึกสงครามเวียดนามชื่อ Miguel ผู้ชื่นชอบการเล่านิทานให้กับญาติตัวน้อยฟัง

ทว่าเรื่องเล่านั้นไม่ได้สวยงามเช่นในเทพนิยาย แต่เป็นประสบการณ์โหดจากสงคราม เขาเล่าแม้กระทั่งวิธีสังหารศัตรู การฉุดคร่าหญิงสาว และการทำตัวให้องอาจสมชายในความคิดของเขาคือการเป็นผู้ที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าใคร

เมื่อโตเป็นวัยรุ่น Richard เริ่มหนีไปนอนที่สุสานท้องถิ่นเพื่อหลบเลี่ยงอารมณ์ร้ายของพ่อ ที่นั่นเองเข้าเริ่มฝันเห็นตัวเองเป็นชายที่แข็งแกร่งและอยู่เหนือทุกคน

เมื่ออายุได้ 13 ปี เขาบังเอิญอยู่ท่ามกลางการโต้เถียงระหว่าง Miguel และภรรยา ซึ่งทุกอย่างจบลงหลังญาติผู้พี่ของเขาลั่นไกปืนใส่เธอ เลือดที่สาดกระเซ็นบนใบหน้า ปลุกเร้าความตื่นเต้นในตัว Richard ให้ตื่นขึ้น

ในปี 1973 Richard ย้ายไปอยู่กับครอบครัวของพี่สาว ที่นั่นเองเขาได้สนิทกับพี่เขยผู้หลงใหลในลัทธิบูชาซาตาน ทั้งคู่มักพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อนจะใช้ยาเสพติดซึ่งทำให้เขามักมีภาพหลอนเกิดขึ้นบ่อยๆ

 

เหยื่อรายแรก

ในปี 1984 Richard Ramirez ก่อเหตุฆาตกรรมครั้งแรกในเขตเทนเดอร์ลอยน์ซานฟรานซิสโก ผู้โชคร้ายชื่อ Mei Leung มีอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น โดยศพถูกค้นพบบริเวณชั้นใต้ดินของโรงแรมที่ Richard อาศัยอยู่

มีการสันนิษฐานว่าเธอถูกข่มขืน ทุบตี แทงด้วยอาวุธมีคม และสุดท้ายจับเธอแขวนคอจากท่อในชั้นใต้ดิน

แม้นี่จะเป็นการฆาตกรรมครั้งแรก แต่ Richard กลับไม่โดนจับเนื่องจากการเก็บหลักฐานยังไม่ดีพอ กว่าตำรวจจะรู้ว่าใครเป็นคนลงมือจาก DNA ที่หลงเหลือในที่เกิดเหตุ ก็ปาเข้าไปในปี 2009

 

Night Stalker

ในวันที่ 28 มิถุนายน ปี 1984 ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Jennie Vincow วัย 79 ปีถูกพบว่าเสียชีวิตจากการถูกแทงอย่างโหดเหี้ยม

ตำรวจคาดว่าเธอถูกสังหารขณะนอนหลับ คอของเธอถูกตัดลึกมากเสียจนเกือบขาด ในครั้งนี้ ตำรวจพบรอยนิ้วมือบนหน้าต่างจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการสืบสวน

ในวันที่ 17 มีนาคม ปี 1985 ระยะเวลา 9 เดือนจากเหตุครั้งแรก Maria Hernandez วัย 22 ปี ถูกฉุดเข้าไปในโรงรถ ก่อนจะถูกยิงเข้าที่ศีรษะ โชคดีที่รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ ทว่ารูมเมทที่ได้ยินเสียงปืนและออกมาดูกลับโดนสังหารในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นไม่นาน เขาได้สังหารผู้หญิงอีกหลายคน จนกระทั่งมันกลายเป็นข่าวดังไปทั่วเมือง จากเรื่องเหล่านั้นเองที่ทำให้สื่อมวลชนตั้งฉายาให้เขาว่า Night Stalker

 

ถูกไล่ล่า

ทุกครั้งที่ลงมือ ความโหดร้ายและจิตใจที่บิดเบี้ยวของ Night Stalker มักปรากฎบนตัวเหยื่อ แต่ละรายมักมีบาดแผลจำนวนมากจากการถูกแทง ร่องรอยของการทารุณกรรมทางเพศ ไปจนถึงการทรมานก่อนสังหาร

เหยื่อของเขาเริ่มหลากหลาย มีตั้งแต่เด็กสาว หญิงสาว ไปจนถึงคู่รักสูงอายุ ครั้งหนึ่งเขาลงมือก่อเหตุสังหารสองพี่น้องวัย 80 ปี โดยหนึ่งในนั้นถูกทุบด้วยค้อนปอน และเกือบถูกข่มขืน ขณะที่อีกคนถูกฆ่าพร้อมเขียนสัญลักษณ์บูชาซาตานไว้บนร่างกาย

ผู้คนต่างผวากับยามค่ำคืนเพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะเป็นรายต่อไปเมื่อไหร่ เรื่องนี้กดดันให้ทางตำรวจต้องเร่งหาตัวฆาตกรต่อเนื่องคนนี้ให้ได้

แม้ตำรวจจะพยายามระดมความคิดในการตามหา ทว่าแทบทุกครั้งฆาตกรคนนี้กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย

อย่างไรก็ตาม ครั้งหนึ่ง Night Stalker ทำพลาดครั้งใหญ่ด้วยการขโมยรถของเหยื่อในการหลบหนี นั่นทำให้ตำรวจมีเบาะแสและพบรอยนิ้วมือ เมื่อรวมกับรอยรองเท้าที่เคยพบ จึงนำไปสู่การตามจับตัวเขาได้สำเร็จ

เป็นการปิดคดีฆาตกรต่อเนื่องที่ทั้งข่มขืน ทารุณ และสังหารโหดเหยื่อทั้ง 14 คน รวมถึงคดีอื่นๆ อีก 31 คดี ในปี 1985

 

ช่วงชีวิตสุดท้าย

หลังถูกจับกุม เขาถูกพิจารณคดีโดยคณะลูกขุนมากถึง 13,000 คน แม้จะถูกตัดสินประหารชีวิตในการพิจารณาคดี ทว่า Richard กลับเสียชีวิตลงก่อนหน้าด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว

ผู้เกี่ยวข้องหลายคนแสดงความโกรธแค้นที่ไม่สามารถเอาผิดคนร้ายได้ทันเวลา ทว่าในขณะเดียวกันก็มีหญิงสาวหลายคนรู้สึกว่า Richard มีเสน่ห์เสียจนน่าคลั่งไคล้

พวกเธอตามไปเยี่ยมเขาในเรือนจำ มีหลายคนที่รู้สึกว่าการบูชาซาตานของเขาเปี่ยมไปด้วยพลังและปาวรณาตัวเองเป็นสาวก

Doreen Loy ผู้หญิงคนหนึ่งเริ่มเขียนเรื่อง Ramirez ในช่วงต้นปี 1985 หลังจากที่เขาถูกจับกุม เธอเขียนจดหมายถึงเขามากกว่า 75 ฉบับ ก่อนที่ในปี 1988 จะหมั้นกันทั้งที่เขาติดคุก

 

 

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว Night Stalker ก็จากโลกนี้ไปพร้อมความทรมานจากโรคร้ายในคุก เรื่องราวที่เหลือไว้ มีเพียงตำนานฝันร้ายแห่ง LA เท่านั้นเอง

เห็นว่ามีการนำเรื่องของเขาไปสร้างเป็นสารคดีบน Netflix ด้วยนะ ใครสนใจสามารถดูตัวอย่างได้ที่นี่เลย

 

ที่มา: serialkiller


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น