CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายใจห้าว กระโดดลงไปเล่นกับฉลามวาฬ เกาะครีบหลังขี่กลางทะเล มีดราม่าเบาๆ

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปวิดีโอไวรัลที่กำลังถูกพูดถึงเป็นวงกว้างบนโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อมีชายรายหนึ่งตัดสินใจที่กระโดดลงไปบนหลังฉลามวาฬกลางทะเล โดยไม่มีท่าทีกลัวอันตรายแต่อย่างใด

 

 

สื่อท้องถิ่นรายงานเกี่ยวกับสตันท์แมนท้องถิ่นนามว่า Zaki Al-sabahy ขณะออกเรือบนน่านน้ำทะเลแดง ใกล้ๆ กับท่าเรือเมืองยันบู ประเทศซาอุดีอาระเบีย ก็ได้พบกับฉลามวาฬตัวหนึ่งที่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เกือบจะโผล่พ้นผิวน้ำ

เมื่อฉลามวาฬเข้ามาใกล้กับเรือ เขาจึงไม่รอช้าที่จะกระโดดลงไปบนแผ่นหลังของมันและใช้ทักษะการทรงตัวด้วยการเกาะกับครีบหลังของฉลาม ราวกับว่าได้ขี่ยานพาหนะชนิดหนึ่งในท้องทะเล

 

https://www.youtube.com/watch?v=-zTnXbdU8kU

 

การปฏิบัติขี่ฉลามวาฬเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันดีในแถบดังกล่าวและเคยมีภาพโผล่ออกมาก่อนแล้ว ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ไม่เห็นด้วยจากนักวิทยาศาสตร์และกลุ่มนักอนุรักษ์

นาย Al-sabahy กับเพื่อนอีกสองคนที่ถ่ายคลิปดังกล่าว ได้นำมาเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อไม่นานมานี้เอง

 

 

หนึ่งในนั้นตะโกนว่าให้ระวังอันตรายด้วยเนื่องจากมันอาจจะกลืนเขาเข้าไปได้ ขณะที่นาย Al-sabahy เองก็กระโดดลงไปเกาะอยู่บนครีบหลังของฉลามวาฬตัวนี้

ภายหลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไปความคิดเห็นของชาวเน็ตก็แบ่งออกเป็นสองฝั่งชัดเจน ทั้งเห็นดีเห็นงามอยากลองทำแบบนี้บ้างก็มี

อีกฝั่งก็ต่อว่าและประณามการกระทำเช่นนี้ เนื่องจากเป็นการทำร้ายและเบียดเบียนสัตว์ และอาจจะเกิดอันตรายขึ้นกับตัวเขาเองด้วย

ในส่วนทางด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของซาอุดีอาระเบียนั้น ก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้

 

 

สำหรับฉลามวาฬเป็นปลาขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และถูกจัดให้มีสถานะใกล้สูญพันธุ์แล้ว เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการทำประมงในหลายพื้นที่ บวกกับเป็นสัตว์ที่มีอายุขัยยาวนานและเจริญเติบโตได้ช้า

แม้ขนาดตัวของมันจะใหญ่มหึมา ฉลามวาฬถือเป็นสัตว์ที่ไม่มีความดุร้ายกับมนุษย์แถมยังเป็นมิตรรู้จักเล่นกับเหล่านักดำน้ำเป็นประจำ

 

ที่มา: dailymail, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น