ดราม่า Rihanna กับการใช้บทสวดอิสลาม ประกอบแฟชั่นโชว์ จนเธอต้องมาขอโทษชาวมุสลิม


เมื่อไม่นานมานี้ Rihanna ได้ปล่อยแฟชั่นโชว์ Savage X Fenty Vol. 2 ออกมาให้พวกเราได้รับชมกันผ่านทาง Amazon Prime

และแน่นอนว่าแฟชั่นโชว์ของแม่ในครั้งนี้สุดปังไม่แพ้กับแฟชั่นโชว์รอบอื่นๆ เลย แต่ทว่ามันกลับกลายเป็นดราม่าที่ผู้คนต่างพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในตอนนี้เลยล่ะค่ะ

 

https://www.facebook.com/rihanna/videos/801534727350844/

 

ดราม่าในครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากในตอนท้ายของ Savage X Fenty Vol. 2 ที่ทางทีมงานได้ใส่บทเพลง Doom จากโปรดิวเซอร์นามว่า COUCOU CHLOE มาเปิดใช้ในโชว์ค่ะ

โดยเพลง Doom นั้นปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2017 ส่วนในเพลงได้ใส่เนื้อหาที่เป็น ‘ฮะดีษ (Hadith)’ หรือบันทึกการบรรยายเกี่ยวกับคำพูดหรือประเพณีของศาสดามูฮัมหมัดและสหาย นำมารีมิกซ์เป็นทำนองเพลงแร็ป

 

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ชาวมุสลิมไม่พอใจกับบทเพลงนี้เท่าไรนัก พอประกอบกับที่นักร้องผู้โด่งดังอย่างแม่ Rihanna เอาเพลงนี้มาใส่ในโชว์อีกก็ยิ่งทำให้เกิดดราม่าปะทุขึ้นอย่างรุนแรงทันที

ซึ่งมีคนส่วนมากออกมาแสดงความผิดหวังว่าเธอไม่แคร์ความรู้สึกของชาวมุสลิมเลย บางคนก็ออกมาตำหนิว่าสิ่งที่เธอทำมันไม่เคารพศาสนาอิสลาม ไปจนถึงมีการก่นด่ามากมายเกิดขึ้นทั่วอินเทอร์เน็ต

 

 

อย่างไรก็ตาม แม่ Rihanna ไม่นิ่งเฉยกับเรื่องนี้ค่ะ เพราะเธอก็ออกมาขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางช่องทางต่างๆ ของเธอเองทั้งทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรมของของแบรนด์ FENTY

ไปจนถึงอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเอง

 

 

เนื้อความในโพสต์อินสตาแกรมของแบรนด์ FENTY กล่าวเอาไว้ว่า

“เราอยากจะขอโทษอย่างสุดซึ้งเกี่ยวกับเพลงที่ปรากฎขึ้นในโชว์  Savage X Fenty เราไม่ควรใช้มันเลย เรากำลังทำการตัดต่อเพลงนี้ออก

และเราไม่มีอะไรเลยนอกจากความเคารพและรักในชุมชนมุสลิมเสมอมา

แบรนด์ FENTY ทุกแบรนด์ก่อตั้งขึ้นมาจากแนวคิดการรวมตัวกันและเคารพต่อทุกคน ซึ่งสิ่งนี้เป็นเรื่องผิดพลาดของพวกเราเอง เราจะระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก”

 

โพสต์นี้คือส่วนของข้อความจากตัวแม่ Rihanna เอง ซึ่งเธอเอาลงสตอรี่อินสตาแกรมของตัวเองด้วย

https://www.instagram.com/p/CGAxk3Bsjvv/

 

หากใครที่ติดตามแม่ Rihanna ก็จะทราบดีค่ะว่าช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาเธอพยายามออกมาโพสต์ทุกช่องทางเพื่อขอโทษชาวมุสลิมสำหรับความผิดพลาดในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเธอพยายามใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้จริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ