CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กเนิร์ดพิสูจน์เล่นเกม Ring Fit ตลอดครึ่งปีจะช่วยฟิตหุ่นได้ เฮ้ย ไอ้หนุ่มเอ็งโม้รึเปล่า?

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีตัวอย่างให้เห็นกันมาแล้วว่าการนำเกมสื่อบันเทิงมาใช้ในทางที่ดี มันก็จะช่วยส่งผลดีต่อผู้เล่นได้ทั้งสภาพจิตใจและสภาพร่างกายด้วย

ยังคงอยู่กันที่เกม Ring Fit Adventure ของเครื่อง Nintendo Switch แม้กระแสจะตกลงไปบ้างแล้ว แต่หากใครกำลังมองหาวิธีในการกระตุ้นให้ตัวเองออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอและสนุกด้วย ต้องดูจากพ่อหนุ่มคนนี้แล้วล่ะ…

 

 

จากการที่ตัวของพ่อหนุ่มทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น ‘kzm’ ได้นิยามตัวเองว่าเป็นพวกสายเด็กเนิร์ดไม่เอาไหน สภาพร่างกายก็ดูไม่ค่อยจะสุขภาพดีเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงที่ไม่น่าเชื่อจากการเล่นเกม Ring Fit Adventure ต่อเนื่องนานถึงครึ่งปี

 

 

พ่อหนุ่มได้ทวีตภาพถ่ายหน้ากระจกที่เผยให้เห็นกล้ามเนื้อที่กระชับขึ้นทั้งหน้าอกและหน้าท้อง แน่นอนว่าเขาระบุโดยตรงไปถึงเกม Ring Fit เมื่อเด็กเนิร์ดเล่นมันมาเป็นเวลาครึ่งปี จนได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม แห่กันช่วยรีทวีตไปอีกเป็นหมื่นๆ ครั้ง

 

 

อันที่จริงแล้วพ่อหนุ่ม kzm ก็เล่นเกม Ring Fit Adventure ทุกวันตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ประกอบกับมาถึงช่วงปิดเมืองจากโควิด-19 อีก ก็ทำให้เขามีเวลาเล่นทุ่มเทไปกับมันได้ทุกวัน เทียบได้กับขนาดของภาพกางเกงตัวเก่าที่ใหญ่มากๆ แต่ปัจจุบันใส่ไม่ได้แล้ว…

 

 

เขายังเปิดภาพตัวเองในช่วงน้ำหนักเกินเมื่อปีที่แล้วให้ดูด้วยเหมือนกัน ซึ่งหลังจากที่ได้เล่นเกม Ring Fit ทุกวันแบบนี้ ร่างกายก็เริ่มกระชับทุกสัดส่วนไปเรื่อยๆ จนแทบไม่เหลือโครงเดิม

พ่อหนุ่ม kmz ยังเปิดเผยถึงจำนวนชั่วโมงที่เล่นไปมากกว่า 100 ชั่วโมง มีสถิติเผาผลาญ 21,000 แคลอรี่ วิ่ง 175 กิโลเมตร และดันพื้นอีก 29,000 ครั้ง

 

.

 

ทุกวันนี้เขาก็ยังคงเล่นเกมนี้อยู่ เพราะมันเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกายที่ดี แถมมีความบันเทิงระหว่างเล่นอีกต่างหาก

 

https://twitter.com/_kz9/status/1288780416036401152

 

อย่างไรเสีย บางคนก็ไม่เชื่อว่าการเล่นวิดีโอเกมอย่างเดียวจะช่วยทำให้ร่างกายกระชับขึ้นมาได้ บางส่วนก็กล่าวหาว่าเขามาเนียนโปรโมทเกมให้ Nintendo หรือไม่ก็ทำไมถึงไม่ยอมเปิดเผยปัจจัยอื่นๆ ในการช่วยลดน้ำหนักอย่างเรื่องอาหารการกินด้วย…

 

เขาก็เปิดเผยภายหลังว่าเล่นวันละครึ่งชั่วโมง 5 วันต่อสัปดาห์ กินอาหารตามปกติไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม

https://twitter.com/_kz9/status/1308321667265908737

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @_kz9, hk01


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น