กัปตันทอม ทหารผ่านศึกอายุ 100 ปี เดินรอบบ้านเรี่ยไรเงินบริจาคได้ 1,000 ล้านเสียชีวิตแล้ว


1.1k shares

กลายเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับชาวโลก หลังกัปตัน Tom Moore ทหารผ่านศึกอายุ 100 ปี ที่จัดแคมเปญเรี่ยไรเงินบริจาคให้สาธารณสุขอังกฤษ

ด้วยการออกมาเดินรอบบ้านของตัวเอง จนได้เงินบริจาคไปเป็นจำนวนกว่า 1,000 ล้านบาท ล่าสุดเสียชีวิตแล้วจากการติดโควิด-19

 

 

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะจำเรื่องราวของทหารผ่านศึกที่มีอายุครบ 1 ศตวรรษ คนนี้ได้ จากการที่เขาออกมาสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวอังกฤษ และอีกหลายๆ คนทั่วโลก ในการอาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

 

 

เรื่องราวของเขาได้รับความสนใจจากชาวโลก ได้รับการยกย่องให้เป็นดั่งฮีโร่ แม้กระทั่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เองก็ยังยอมรับ ถึงกับแต่งตั้งยศอัศวิน (Sir) ให้กับคุณตาเลยทีเดียว

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา มีข่าวร้ายว่ากัปตันเซอร์ Tom ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Bedford

แต่จากการติดเชื้อส่งผลให้คุณตามีอาการปอดอักเสบร่วมด้วย และในช่วงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศก็ออกมารายงานว่า คุณตาได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบแล้ว

 

 

โดยคุณ Hannah Ingram-Moore และ คุณ Lucy Teixeira ลูกสาวของคุณตา Tom ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ด้วยความโศกเศร้าอาลัย เราอยากจะขอประกาศให้ทุกท่านทราบว่า คุณพ่ออันเป็นที่รัก กัปตัน เซอร์ Tom Moore ได้จากโลกใบนี้ไปแล้ว”

“เราภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้อยู่ร่วมกับเขาในช่วงวินาทีสุดท้าย เราได้พูดคุยกับเขาถึงเรื่องราวอันน่าประทับใจในวัยเด็ก พูดถึงคุณแม่ที่แสนวิเศษของเรา ประสบการณ์ต่างๆ ที่มีร่วมกันกับคุณพ่อ ด้วยเสียงหัวเราะและน้ำตา ก่อนที่ท่านจะจากไปอย่างสงบ”

“ในปีสุดท้ายของชีวิตคุณพ่อ คุณพ่อได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ประสบการณ์ที่เขาไม่เคยคิดไม่เคยฝัน และจะไม่มีวันลืม เขาได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมาก จากการอุทิศตัวเอง สร้างแรงกระเพื่อมอันยิ่งใหญ่ให้กับสังคม”

“คุณพ่อเป็นคุณพ่อที่ยอดเยี่ยมมาก และเป็นคุณปู่ที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เขาจะอยู่ในหัวใจของเรา ตลอดไป ตราบนานเท่านาน”

 

กัปตันเซอร์ Tom และครอบครัว

 

วีรกรรมที่น่าจดจำของกัปตันเซอร์ Tom ก็คือ เขาตั้งใจที่จะทำแคมเปญเรี่ยไรเงินบริจาคช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานอยู่ในหน่วยงานสาธารณสุขอังกฤษ ที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงรับมือกับโรคระบาดอยู่ในแนวหน้า

โดยตอนแรกคุณตาตั้งเป้ายอดเงินบริจาคไว้แค่ 1,000 ปอนด์ (42,000 บาท) เท่านั้น แต่กลายเป็นว่าภารกิจของเขามันประสบความสำเร็จเกินคาด เรี่ยไรเงินบริจาคไปได้ทั้งหมดกว่า 32.7 ล้านปอนด์ (1,341 ล้านบาท) เลยทีเดียว!!

 

ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราก็ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณตามาไว้ ณ ที่นี้ด้วย และขอให้คุณตาหลับให้สบายนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : metro, sky, bbc

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions