CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กัปตันทอม ทหารผ่านศึกอายุ 100 ปี เดินรอบบ้านเรี่ยไรเงินบริจาคได้ 1,000 ล้านเสียชีวิตแล้ว

กลายเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับชาวโลก หลังกัปตัน Tom Moore ทหารผ่านศึกอายุ 100 ปี ที่จัดแคมเปญเรี่ยไรเงินบริจาคให้สาธารณสุขอังกฤษ

ด้วยการออกมาเดินรอบบ้านของตัวเอง จนได้เงินบริจาคไปเป็นจำนวนกว่า 1,000 ล้านบาท ล่าสุดเสียชีวิตแล้วจากการติดโควิด-19

 

 

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะจำเรื่องราวของทหารผ่านศึกที่มีอายุครบ 1 ศตวรรษ คนนี้ได้ จากการที่เขาออกมาสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวอังกฤษ และอีกหลายๆ คนทั่วโลก ในการอาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

 

 

เรื่องราวของเขาได้รับความสนใจจากชาวโลก ได้รับการยกย่องให้เป็นดั่งฮีโร่ แม้กระทั่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เองก็ยังยอมรับ ถึงกับแต่งตั้งยศอัศวิน (Sir) ให้กับคุณตาเลยทีเดียว

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา มีข่าวร้ายว่ากัปตันเซอร์ Tom ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Bedford

แต่จากการติดเชื้อส่งผลให้คุณตามีอาการปอดอักเสบร่วมด้วย และในช่วงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศก็ออกมารายงานว่า คุณตาได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบแล้ว

 

 

โดยคุณ Hannah Ingram-Moore และ คุณ Lucy Teixeira ลูกสาวของคุณตา Tom ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ด้วยความโศกเศร้าอาลัย เราอยากจะขอประกาศให้ทุกท่านทราบว่า คุณพ่ออันเป็นที่รัก กัปตัน เซอร์ Tom Moore ได้จากโลกใบนี้ไปแล้ว”

“เราภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้อยู่ร่วมกับเขาในช่วงวินาทีสุดท้าย เราได้พูดคุยกับเขาถึงเรื่องราวอันน่าประทับใจในวัยเด็ก พูดถึงคุณแม่ที่แสนวิเศษของเรา ประสบการณ์ต่างๆ ที่มีร่วมกันกับคุณพ่อ ด้วยเสียงหัวเราะและน้ำตา ก่อนที่ท่านจะจากไปอย่างสงบ”

“ในปีสุดท้ายของชีวิตคุณพ่อ คุณพ่อได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ประสบการณ์ที่เขาไม่เคยคิดไม่เคยฝัน และจะไม่มีวันลืม เขาได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมาก จากการอุทิศตัวเอง สร้างแรงกระเพื่อมอันยิ่งใหญ่ให้กับสังคม”

“คุณพ่อเป็นคุณพ่อที่ยอดเยี่ยมมาก และเป็นคุณปู่ที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เขาจะอยู่ในหัวใจของเรา ตลอดไป ตราบนานเท่านาน”

 

กัปตันเซอร์ Tom และครอบครัว

 

วีรกรรมที่น่าจดจำของกัปตันเซอร์ Tom ก็คือ เขาตั้งใจที่จะทำแคมเปญเรี่ยไรเงินบริจาคช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานอยู่ในหน่วยงานสาธารณสุขอังกฤษ ที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงรับมือกับโรคระบาดอยู่ในแนวหน้า

โดยตอนแรกคุณตาตั้งเป้ายอดเงินบริจาคไว้แค่ 1,000 ปอนด์ (42,000 บาท) เท่านั้น แต่กลายเป็นว่าภารกิจของเขามันประสบความสำเร็จเกินคาด เรี่ยไรเงินบริจาคไปได้ทั้งหมดกว่า 32.7 ล้านปอนด์ (1,341 ล้านบาท) เลยทีเดียว!!

 

ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราก็ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณตามาไว้ ณ ที่นี้ด้วย และขอให้คุณตาหลับให้สบายนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : metro, sky, bbc


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น