จบแบบแฮปปี้ น้อง Rizal ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ทั้งมอไซค์ไฟฟ้าและทุนการศึกษา


จากกรณีของน้อง Rizal ที่ตกเป็นเหยื่อถูกรุมแกล้งจากกลุ่มวัยรุ่นในประเทศอินโดนีเซีย เพียงชั่วข้ามคืนเดียวก็กลายเป็นกระแสไวรัลที่คนสนใจทั้งประเทศ จนกระทั่งตำรวจได้ตามจับตัวคนก่อเหตุได้ทั้งกลุ่ม และน้องก็ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ไปแล้วนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: กลุ่มบูลลี่โผล่รุมดักตีเด็กชายขี่จักรยานขายอาหาร โดนสังคมกดดันหนักถูกรวบยกแก๊ง

แม่น้อง Rizal ที่ถูกรุมแกล้ง เปิดเผยว่าน้องไม่เคยบอกแม่เลย เพราะไม่อยากให้เป็นห่วง

 

 

ล่าสุดนี้เรื่องของน้องไปถึงผู้ว่าการจังหวัดสุลาเวสีเซลาตัน ซึ่งทางผู้ว่าระบุถึงการเชิญน้องมายังที่ทำการส่วนบริหารจังหวัดพร้อมกับพ่อแม่ เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่ครอบครัวและน้อง Rizal

 

 

อีกทั้งยังตัดสินใจช่วยเหลือเยียวยาน้องจากเหตุการณ์ที่ต้องเผชิญมา ด้วยการมอบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพื่อนำไปใช้ต่อยอดทำมาหากินขายอาหารต่อไป

 

 

นอกจากนั้นแล้วเรื่องของน้อง Rizal ก็รับรู้ไปถึง Rizky Irmansyah รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมอินโดนีเซีย เป็นผู้ติดต่อกับน้องเองโดยตรง

 

.

 

เพื่อช่วยเหลือในเรื่องของทุนการศึกษาจนกว่าจะเรียนจบชั้นมัธยมปลาย รวมถึงช่วยเหลือการเงินในด้านอื่นๆ ด้วย เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องก็เคยเกิดขึ้นกับเขามาก่อน เขาจึงตัดสินใจยื่นมือให้ความช่วยเหลือเด็กชายวัย 12 ปีคนนี้

 

 

ในส่วนของกลุ่มวัยรุ่นที่รุมแกล้ง Rizal ทั้ง 8 คนถูกจับกุมตัวและคุมขังภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับโทษที่พวกเขาจะได้รับ โดยเฉพาะผู้ต้องหาตัวหลักจะถูกพิจารณาโทษตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 351 ว่าด้วยการคุ้มครองเด็ก ซึ่งอาจจะได้รับโทษจำคุกสูงสุด 3 ปีครึ่ง

 

ที่มา: @aiman.nyonkplank, tribunnews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments