CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หรรษาบ้านบึ้ม ลุงตั้งใจล้างบางรังแมลงสาบ ฉีดยาไม่เวิร์ค จุดไฟระเบิดตู้มทำหมาแตกตื่น!?

ปัญหาอันน่ารำคาญใจของผู้พักอาศัยตามบ้านเรือนและอาคารต่างๆ ยากที่จะกำจัดเพื่อนบ้านไม่พึงประสงค์ออกไปได้ หากปล่อยทิ้งเอาไว้ก็ยิ่งจะทำให้เกิดความสกปรก และอาจลุกลามไปสู่ปัญหาอื่นๆ เกินควบคุมได้

คุณลุง Cesar Schmitz จากทางตอนใต้ของบราซิล กำลังเจอกับปัญหาแมลงสาบผู้ฆ่าไม่ตายเสียที หลังเมียบ่นว่าเจออยู่แถวๆ สนามหญ้าหลังบ้าน แม้จะใช้ยาฆ่าแมลงฉีดรมไปแล้วกลับไม่รู้สึกสะทกสะท้าน

 

 

ยาฆ่าแมลงปีกแข็งที่คุณลุงฉีดไม่ได้ทำให้น้องตายยกรัง แต่ทำให้น้องแมลงสาบแตกตื่นโผล่ออกมาป้วนเปี้ยนจากรัง

ถึงกระนั้นแล้วคุณลุงจึงนึกวิธีขั้นเด็ดขาดหวังจะจุดไฟเผาให้สิ้นซากหายไปทั้งรังเสียสิ้น

 

 

ภาพวินาทีแห่งความโกลาหลนี้ ถูกบันทึกเอาไว้จากกล้องวงจรปิดบริเวณสนามหญ้าหลังบ้าน เริ่มด้วยการราดน้ำมันลงรูพอประมาณ จังหวะที่ลุงเริ่มจุดไม้ขีดไฟเล็งปาเข้ารังแมลงสาบ

ก้านแรกไม่เป็นไร พอก้านต่อไปเท่านั้นแหละ…

 

บึ้มมมมมมมมมม!

 

ก้านที่สามทำให้เกิดระเบิดขนาดย่อม ทำสนามหญ้าพังข้าวของกระจัดกระจาย น้องหมาที่อยู่ด้วยอีกสองตัวถึงกับแตกตื่น ซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ยกเว้นแต่อาจจะมีผู้เสียชีวิตเป็นแมลงสาบจำนวนมาก

 

https://www.facebook.com/LADbible/videos/1414276358737606/

 

สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคาดว่าอาจจะมาจากแก๊สมีเทนไวไฟที่ปล่อยออกมาจากพิษของแมลง (ยิ่งทวีคูณเมื่ออยู่ในบริเวณรัง) ประกอบกับหลุมอากาศใต้สนามหญ้า และมีน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นตัวกระตุ้นอีก

 

 

‘ผมว่าผมควรจะไตร่ตรองให้ดีกว่านี้ ผมนึกไม่ถึงเลยว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น โชคดีที่ความเสียหายเกิดขึ้นแค่กับสนามหญ้า ถ้าผมยืนใกล้กว่านี้ หรือโดนโต๊ะฟาดอาจถึงตายได้เลย’

คุณลุงเผยปิดท้ายว่าหลังจากเกิดเหตุยังคงต้องเก็บกวาดอีกเยอะ แถมเพิ่มงานปลูกหญ้าใหม่อีกต่างหาก แต่สำหรับปัญหาแมลงสาบก็ถือว่าได้รับการกำจัดเรียบร้อยดี

 

ที่มา: nypost, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น