CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักรักษ์โลก รับสมัครเชฟให้ทำอาหารจาก “สัตว์ที่ตายบนท้องถนน” เพื่อใช้เสิร์ฟในงานแต่ง

เพื่อนๆ บางคนอาจต้องเคยประสบกับเหตุการณ์ขับรถชนหรือทับสัตว์ป่าโดยไม่ได้ตั้งใจ อย่างตอนที่มีกระรอกหรือแมวป่าวิ่งตัดหน้า

อุบัติเหตุดังกล่าวอาจทำให้สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นต้องสิ้นใจ และเราก็อาจนำร่างของมันไปฝังไว้ในดินริมถนน โดยที่อาจไม่มีใครเคยคิดจะนำมันมาประกอบอาหารเหมือนอย่างคู่รักว่าที่บ่าวสาวสองคนนี้

 

ภาพจาก I am Expat

 

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Bark.com เว็บที่เป็นสื่อกลางให้กับผู้ว่าจ้างและคนที่กำลังมองหางานต่างๆ ในสหราชอาณาจักร พวกเขาได้เจอกับข้อเสนอสุดแปลกจากผู้ว่าจ้างที่กำลังจะแต่งงานกัน

จากโฆษณารับสมัครงานดังกล่าว คู่รักทั้งสองคนนั้นกำลังมองหาเชฟสำหรับงานแต่งงานของเขา ซึ่งเงื่อนไขสำคัญก็คือจะต้องมีความสามารถในการทำอาหารจากเนื้อสัตว์ป่าได้

 

ภาพจาก Berkshire Environmental Action Team

 

นั่นก็เพราะว่าวัตถุดิบที่พวกเขาเตรียมไว้สำหรับงานแต่งนั้นมันคือเนื้อจากซากของเหล่าสัตว์ป่าที่ตายบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น กระรอก, กระต่าย, ไก่ฟ้า, นกกระทา และกวาง รวมแล้วกว่า 20 กิโลกรัม

โดยผู้ที่จะยื่นใบสมัครเข้ามานั้นจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการแล่ การหั่น การจัดการกับวัตถุดิบเหล่านั้น ทำให้แขกทั้ง 30 คนภายในงานดูไม่ออกว่าอาหารแต่ละจานทำมาจากวัตถุดิบอะไร

ในสหราชอาณาจักร การกินสัตว์ที่ตายบนท้องถนนนั้นสามารถทำได้โดยถูกกฎหมาย แต่การที่เอามาเลี้ยงแขกเหรื่อในงานแต่งโดยที่พวกเขาไม่รู้ว่ามันคือเนื้ออะไร ฟังดูแล้วก็อาจทำให้บางคนมองว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมไปบ้าง

 

ภาพจาก Washington Post

 

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ได้อธิบายเอาไว้ในเว็บไซต์ว่า…

“ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา พวกเรากินอาหารจากสิ่งมีชีวิตที่ตายบนท้องถนนมาโดยตลอด เพื่อลดปัญหาขยะอาหาร และไม่ต้องการที่จะทำลายอุดมการณ์นี้สำหรับงานแต่งงานของเรา”

“ไม่ใช่ว่าเราไม่มีเงินพอสำหรับอาหารที่ดีกว่านี้ แต่เราทำอย่างนั้นก็เพราะสิ่งแวดล้อมคือสิ่งสำคัญสำหรับเราทั้งคู่

และเราจะยังคงให้คุณค่ากับมันเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ซึ่งเราหวังว่าจะได้ว่าจ้างคนที่รักษ์โลกเหมือนกับเรา”

 

ที่สำคัญคือพวกเขาเสนอค่าจ้างสูงถึง 5,000 ปอนด์ หรือราว 189,000 บาท!!

ภาพจาก Heather Bien

 

จากการรายงานล่าสุด (20 กันยายน 2019) Kai Feller หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งเว็บ Bark.com ได้ออกมาพูดถึงการเปิดรับสมัครงานดังกล่าวว่า…

“แม้มันอาจดูเป็นงานที่แปลกไปบ้าง แต่เราก็หวังว่าผู้ว่าจ้างจะได้เจอกับคนที่เหมาะสมกับความต้องการของเขามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานใดก็ตาม”

ไม่มีรายงานว่าพวกเขาเจอเชฟที่ใช่หรือยัง แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดอย่างไรถ้าหากสมมุติว่าเราเป็นแขกในงานแต่ง แล้วมารู้ทีหลังว่าอาหารที่กินเข้าไปนั้นทำมาจากสัตว์ป่าที่ถูกรถชนตาย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , Metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น