โจรกลับใจ คืนเงินที่ปล้นมา หลังจากพบว่าเงินก้อนนั้นไม่พอค่าผ่าตัดปลูกถ่ายไตของลูกสาว


ด้วยการแข่งขันในสังคมที่สูงขึ้น ทำให้หลายๆ คนอาจจะไม่มีงานทำและรวมถึงภาระค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นเรื่อยๆ บางคนจึงผันตัวมาเป็น “ขโมย” หรือ “โจร” เพื่อหาเงินไปใช้จ่าย

เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ร้านขายของแห่งหนึ่งในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ที่ถูกชายปริศนาสวมฮูดบุกใช้ปล้นจี้และปล้นเงินจากพนักงานทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่น่าแปลกใจก็เกิดขึ้น เมื่อโจรคนดังกล่าวยอมเปลี่ยนใจ คืนเงินทั้งหมดให้แก่พนักงานร้าน หลังจากพบว่าเงินที่เอามานั้นไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายเพื่อรักษาพยาบาลลูกสาวของเขา….

 

 

จากรายงานของ CBS Philly พบว่าชายคนดังกล่าวเข้ามาที่ร้าน 1 Stop Smoke Shop สาขาหนึ่งในเขตซัมเมอร์สตัน ก่อนจะควักปืนขึ้นมาขู่พนักงานให้ส่งเงินมาให้หมด

เมื่อเห็นท่าทีและอาวุธในมือของคนร้าย ทางพนักงานจึงไม่มีทางเลือก ยอมส่งเงินทั้งหมด (ประมาณ 200-300 เหรียญสหรัฐ (6,200-9,300 บาท)) ให้แก่เขา

แต่หลังจากได้รับเงินจำนวนดังกล่าวไปแล้ว แทนที่โจรจะรีบเดินออกจากร้านไป เขากลับบอกพนักงานร้านว่าเงินจำนวนนี้ไม่เพียงพอต่อค่าผ่าตัดปลูกถ่ายไตของลูกสาวของเขา จึงคืนเงินทั้งหมดให้แก่ร้านโดยดี

ทางพนักงานร้านบอกว่าหลังจากรู้ว่าเงินไม่พอค่ารักษาพยาบาล เขาก็กลายเป็นมิตรขึ้นมาทันทีและคืนเงินมาให้พวกเขาโดยไม่ได้ทำร้ายใคร

 

 

ทางเจ้าของร้าน 1 Stop Smoke Shop ได้ให้สัมภาษณ์กับ Toronto Sun ว่า “มันน่าเหลือเชื่อมาก เพราะเขาได้เงินไปแล้ว แต่ก็ไม่ยอมเอาเงินไป เขาบอกว่าเงินไม่พอจ่ายค่าผ่าตัดปลูกถ่ายไตของลูกสาว

เขาสมควรถูกลงโทษที่เอาปืนขึ้นมาขู่ แต่ในเวลาเดียวกัน สังคมของเราควรช่วยทำบางสิ่งบางอย่างให้กับคนอย่างเขาและอย่ากดดันไล่ต้อนเขาจนเขาต้องตัดสินใจใช้ปืนกระบอกนั้น

 

 

แม้สุดท้ายแล้วโจรคนดังกล่าวจะไม่ได้ทำร้ายใครและไม่ได้เอาเงินไปสักบาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของฟิลาเดลเฟียก็ไม่ยอมปล่อยกรณีนี้ไปง่ายๆ พวกเขายังคงพยายามแกะรอยเขาอยู่ในตอนนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Unilad, CBS Philly

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions