CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Robert Downey Jr. สละสูทแสนแพงซับเลือดให้คุณยาย สุดท้ายกลายเป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

เรื่องราวนี้เกิดขึ้น 20 กว่าปีแล้วล่ะค่ะ แต่มีหลานสาวคนหนึ่งได้นำมาเขียนบทความเผยแพร่ความน่ารักของป๋า Robert Downey Jr. ซึ่งเรื่องราวนี้ก็เป็นพลังใจให้ป๋าสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าเช่นกัน

 

 

บทความนี้มาจากสาวนามว่า Dana Reinhardt เธอได้เขียนบทความชื่อว่า ‘The Day Robert Downey Jr. Saved My Grandma’ ขึ้นมาและเรื่องราวนี้เกิดขึ้นช่วงต้นยุค 90 ได้ (ขณะนั้น Dana อายุ 20 ปี)

สมัยนั้นคุณยายเลี้ยงของ Dana เป็นผู้อำนวยการของศูนย์ ACLU of Southern California และมีการจัดปาร์ตี้ในสวนขึ้น ซึ่ง Dana เล่าพื้นเพของคุณยายว่าเธอเป็นสาวอายุ 80 ปีที่สวย ฉลาด และเย่อหยิ่งมาก

 

 

ในงานนั้นป๋า Robert ก็มาร่วมด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่ง Dana ได้ชี้ให้คุณยายดูว่าเขาน่ะคือดาราชื่อดังเลยนะ และในวันนั้นป๋าสวมเสื้อสูทสีครีม ทำจากผ้าลินินแสนหรูหรา แต่คุณยายของเธอก็ไม่สนใจ แถมยังไม่รู้จัก Robert อีก

ในขณะที่การกล่าวสุนทรพจน์ของ Ron Kovic ทหารผู้ทรงเกียรติได้จบลง คุณยายเกิดสะดุดและล้มใส่ทางยกระดับสำหรับรถเข็นค่ะ แล้วมุมแหลมๆ ของมันบาดเข้ากับขาขาของคุณยายจนเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก

 

 

ในตอนนั้นสติของ Dana แทบจะไม่อยู่แล้วเพราะเธอกลัวเลือดมาก และฮีโร่ที่เข้ามาช่วยเหลือทั้งคู่ในช่วงเวลานั้นก็คือป๋า Robert นั่นเองค่ะ

เขาบอกให้คนเรียกรถพยาบาลและขอน้ำกับผ้าห่มมาให้คุณยาย เขาถอดเสื้อสูทของตัวเองมาซับเลือดให้คุณยายโดยไม่เสียดายเลย นอกจากนี้เขายังคอยชมคุณยายว่าเธอสวยแค่ไหนเพื่อไม่ให้คุณยายตื่นตกใจ

 

 

แต่คนหยิ่งก็คือคนหยิ่งอะเนอะ คุณยายตอกกลับป๋าไปว่า “หลานของฉันบอกว่าคุณเป็นดาราดัง แต่ฉันไม่เคยได้ยินชื่อของคุณเลย” แต่ป๋าไม่ได้โกรธอะไรเลยค่ะ เพราะเขายังคงดูแลคุณยายจนสุดท้ายเธอขึ้นรถพยาบาลไป…

จากนั้นไม่กี่ปีให้หลังป๋าถูกจับด้วยข้อหาครอบครอบเฮโรอีน โคเคนและอาวุธ ทำให้เขาถูกตัดสินจำคุก ผ่านไป 5 ปีป๋าถูกปล่อยตัวออกมาและ Dana บังเอิญเจอเขาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

 

 

เธอเดินเข้าไปทักทายป๋าพร้อมเล่าเรื่องราวปาร์ตี้ในสวนให้เขาฟัง ป๋าจำได้แม่นทุกฉากเลยค่ะ ซึ่ง Dana กล่าวต่อว่า

“ฉันแค่อยากจะขอบคุณคุณและบอกคุณว่ามันเป็นการกระทำที่งดงามที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้รับเลย”

 

 

จากนั้นป๋าก็ลุกขึ้นยืน พร้อมจับสองมือของ Dana เอาไว้ เขามองที่ตาของเธอก่อนจะกล่าวว่า

“คุณไม่รู้หรอกว่าผมต้องการคำนี้มากแค่ไหนในวันนี้…”

 

เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่ชีวิตของป๋าดิ่งลงสุดๆ ประโยคที่ Dana พูดมันเป็นเหมือนน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจของเขาเลยก็ว่าได้ และมันก็เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ทั้งสองคนไม่มีวันลืมเลยจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: rd


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น