CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดตำนาน “Robert The Doll” ตุ๊กตาผีสุดสยอง ที่ได้ชื่อว่าหลอนที่สุดในประวัติศาสตร์

เคยได้ยินเรื่องราวของตุ๊กตาสุดหลอนที่ชื่อ “Robert The Doll” กันมาก่อนไหม?

นี่คือของเล่นที่ได้ชื่อว่า “หลอนที่สุดในประวัติศาสตร์” ซึ่งผลิตและวางขายโดยบริษัทผู้ผลิตของเล่นสายเลือดเยอรมันนาม Steiff ในช่วงปี 1904 แต่ต่อมามันกลับกลายเป็นตุ๊กตาสุดหลอนที่มีชื่อเสียงระดับโลกเลย

 

 

ตุ๊กตาของบริษัท Steiff นั้น ในช่วงแรกมันถูกออกแบบมาให้เป็นหุ่นลองเสื้อ แต่กลับมีชื่อเสียงในฐานะของตุ๊กตาเด็กเล่นขนาดใหญ่แทน

โดยหนึ่งในตุ๊กตาเหล่านี้ ก็ได้บังเอิญไปอยู่ในมือของเด็กชายชื่อ Robert Eugene Otto และกลายเป็นเพื่อนเล่นคนเดียวของเขาไป

 

 

ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าตกลงแล้วตุ๊กตาตัวนี้ไปอยู่ในมือของ Robert Eugene ได้อย่างไร เพราะตั้งแต่ในอดีต เราก็มีทั้งข่าวลือทั้งที่บอกว่าตุ๊กตาดังกล่าวเป็น ของขวัญที่คุณตาของ Eugene เอง

หรือแหล่งข้อมูลก็บอกว่าตุ๊กตาตัวนี้ถูกลงอาคมโดยแม่บ้านชาวบาฮามาสและมอบให้ Eugene หลังจากที่ครอบครัวของเด็กชายไปล่วงเกินเธอ และปล่อยให้ลูกที่เกิดมาของเธอตาย

 

รูปที่ถูกอ้างว่าเป็นของแม่บ้านชาวบาฮามาสผู้มอบตุ๊กตาให้ Eugene

 

ความสัมพันธ์ระหว่างเด็กหนุ่มและตุ๊กตาของเขานั้น เรียกได้ว่ารักกันมากจนเข้าขั้นผิดปกติเลยก็ว่าได้ผู้คนมักจะเห็นเขาเดินมาตามถนนโดยถือตุ๊กตาตัวนี้ และพูดคุยกับมันราวกับว่าเป็นคนจริงๆ

แถมเด็กหนุ่มยังเคยถึงขั้นสร้างบ้านให้ตุ๊กตา Robert ในห้องเพดานของบ้าน และมอบชุดของตัวเองให้ตุ๊กตา เลย

 

Robert Eugene Otto (ขวา) ใส่ชุดที่ในเวลาต่อมาจะมอบให้ตุ๊กตา Robert

 

เรื่องราวความหลอนของตุ๊กตา Robert เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจัง หลังจากที่ ตุ๊กตาตัวนี้มาอยู่ที่บ้านได้สักพัก

เมื่อเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นในบ้านไม่ว่าจะเป็นการที่ข้าวของในบ้านเริ่มแตกหักหรือหายไปเอง หรือตุ๊กตาจู่ๆ ก็ย้ายที่ได้เองโดยที่ไม่มีใครไปจับ

แน่นอนว่า Eugene นั้นมักถูกสงสัยเสมอว่าเขานั้นเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องแปลกๆ ที่เกิดขึ้น

 

 

อย่างไรก็ตาม Eugene กลับมักพูดเสมอว่าเขานั้นไม่ใช่ Robert อีกต่อไปแล้ว แต่ชื่อ Eugene เพราะตนได้มอบชื่อนี้ให้กับตุ๊กตาไปแล้ว และเรื่องที่เกิดขึ้นในบ้านก็เกิดขึ้นเพราะ “Robert (ที่ไม่ใช่เขา) เป็นคนทำ” 

ถึงอย่างนั้นก็ตาม Eugene ก็ดูจะยังรัก Robert ไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ดี ถึงขนาดที่ต่อให้โตขึ้นแค่ไหนเจ้าตัวก็จะยังพูดคุยกับมัน

ถึงขนาดที่เมื่อ Eugene อายุได้ 19 ทางครอบครัวของเขาก็ตัดสินใจย้ายไปประเทศฝรั่งเศส โดยทิ้งตุ๊กตา Robert ไว้ในกล่องบนห้องใต้หลังคาที่บ้าน

โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่า นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความหลอนอย่างแท้จริงของ Robert The Doll…

 

ภาพจำลองห้องใต้หลังคาของ Eugene

 

นั่นเพราะหลังจากที่ Eugene กลับมาบ้านอีกครั้งพร้อมกับภรรยาในตอนที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขากลับไม่เพียงแต่จะกลับไปเล่นและคุยกับตุ๊กตาของเขาอีกครั้ง จนภรรยาไม่พอใจเท่านั้น

แต่หลังกลับมาที่บ้านไม่นานชายคนนนี้ยังกลายเป็นคนที่อารมณ์รุนแรง เริ่มทำร้ายและกักขังภรรยาทุกครั้งที่เธอไปสำรวจห้องเก็บของหลังบ้านซึ่งเป็นห้องที่เคยขังพี่เลี้ยงของเขา

แถมวันทีคืนดีภรรยาของเขายังได้ยินสามี ร้องขอไม่ให้ Robert ทำร้าย แถมยังเริ่มสร้างเก้าอี้และเตียงขนาดเท่าตัวตุ๊กตา และบอกว่า Robert คือเจ้านายของบ้านอีก

นี่ยังไม่นับร่วมเรื่องที่เด็กๆ ในบ้านมักจะบอกว่าตุ๊กตาขยับได้เองอีกนะ

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าสร้างความหวาดกลัวให้แก่ภรรยาของเขามาก จนในปี 1974 ซึ่ง Eugene ถูกพบว่าเสียชีวิตโดยมีตุ๊กตา Robert อยู่บนตัวเขา ในสภาพราวถูกบีบคอ เธอจึงตัดสินใจขายบ้านพร้อมตุ๊กตาทิ้งทันทีเลย

 

ภาพที่เชื่อว่าเป็นครอบครัวของ Eugene

 

แต่แม้จะถูกขายไปแล้วตุ๊กตาตัวนี้ก็คงความเฮี้ยนไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ดี

ใครก็ตามที่รับมันไปจะต้องพบกับเรื่องสยองเหนือธรรมชาติอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น Myrtle Reuter ผู้หญิงที่มาซื้อบ้านของ Eugene ต่อและยืนยันว่าตุ๊กตาตัวนี้ขยับได้เอง

 

 

หรือพิพิธภัณฑ์ Fort East Martello ที่เริ่มได้รับจดหมายขอโทษตุ๊กตา Robert เป็นจำนวนมาก แทบจะทันทีที่พวกเขาได้มันมาเก็บไว้

แม้แต่ทุกวันนี้ เจ้าตุ๊กตา Robert ก็ยังคงหลอกหลอนทุกคนที่เข้าไปชมมันอยู่ในพิพิธภัณฑ์ Fort East Martello ไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

โดยแม้แต่ในปัจจุบันบ่อยครั้งที่คนซึ่งพยายามจะถ่ายรูปของตุ๊กตาตัวนี้

พวกเขาก็มักจะพบว่ากล้องของพวกเขาจู่ๆ ก็ไม่ทำงานไปเองอย่างมีปริศนาเลยด้วย

 

 

ที่มา boredomtherapy และ allthatsinteresting


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น