สาวกล้ามปูเจ้าของสถิติ “ผู้หญิงที่ม้วนกระทะได้เยอะสุดในโลก” จากแบนๆ กลายเป็นกระบอง!!


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการทำลายสถิติโลกที่น่าทึ่ง เมื่อทาง กินเนสเวิลด์เรคคอร์ด ได้โพสต์คลิปการทำลายสถิติของหญิงสาวชาวเยอรมันคนหนึ่ง ผู้มาพร้อมกับพละกำลังและแรงบีบอันมหาศาล

เธอคนนั้นมีชื่อว่า Kathleen Krausse เจ้าของสถิติ “ผู้หญิงที่สามารถม้วนกระทะอลูมิเนียมได้เยอะที่สุดในโลก” (ภายใน 1 นาที)

 

Kathleen เจ้าของสถิติม้วนกระทะ

.

 

กินเนสเวิลด์เรคคอร์ด บรรยายไว้ว่าคลิปที่เพิ่งโพสต์ไปเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020 นั้น มันคือการที่ Kathleen สามารถทำลายและสร้างสถิติขึ้นมาใหม่ในปี 2015

โดยสถิติเก่าที่เคยเกิดขึ้นนั้นเป็นของ Linsey Lindberg หญิงสาวชาวอเมริกัน ผู้สามารถม้วนกระทะอลูมิเนียมได้ 6 ใบภายใน 1 นาที เมื่อปี 2014

แต่สถิติล่าสุดที่ Kathleen ทำไว้นั้น จากตอนนั้นมาจนถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 5 ปีแล้ว ทว่ากลับยังไม่มีใครสามารถทำลายมันได้เลย

 

เพื่อนๆ คิดว่าสถิติของเธอนั้น เธอม้วนกระทะได้กี่ใบ?

 

นั่นคือสิ่งที่หลายๆ คนอาจอยากรู้กันแล้วว่า สถิติที่ไม่มีใครสามารถทำลายได้มาตลอด 5 ปีที่ผ่านมาของ Kathleen เธอทำเอาไว้ได้กี่ใบกันนะ?

และคำตอบนั้นก็ดูได้จากคลิปของทาง กินเนสเวิลด์เรคคอร์ด กับการบันทึกสถิติอย่างเป็นทางการผ่านรายการทีวี CCTV Guinness World Records Special ในประเทศจีน เมื่อปี 2015

 

ไปดูการสร้างสถิติของเธอคนนี้กันเลย

 

คำตอบก็คือ เธอสามารถม้วนกระทะได้มากถึง 7 ใบใน 1 นาที!! ซึ่งเอาจริงๆ เธอม้วนไปแล้ว 8 ใบ แต่ใบสุดท้ายนั้นกรรมการไม่นับ เพราะถือว่ามันไม่ได้ถูกม้วนอย่างสมบูรณ์แบบ

อย่างไรก็ตาม เธอก็ได้กลายมาเป็นเจ้าของสถิติ ผู้หญิงที่สามารถม้วนกระทะอลูมิเนียมได้เยอะที่สุดในโลก (ภายใน 1 นาที) แถมยังไม่มีใครทำลายได้มาจนถึงปัจจุบัน นั่นก็ถือว่าสุดยอดมากแล้วล่ะนะ

 

แถมอีกนิด… Steven Weiner ชายชาวอเมริกัน เขาคือเจ้าของสถิติ ผู้ชายที่สามารถม้วนกระทะอลูมิเนียมได้เยอะที่สุดในโลก (ภายใน 1 นาที) นับตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งสถิติของเขานั้นก็คือ 14 ใบ!!

 

และสถิติของ Steven ก็ยังคงไม่มีใครทำลายได้เช่นเดียวกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: GuinnessWorldRecords

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments