CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มพูดง้อแฟนเก่าไม่เก่ง ลงทุนสร้างเกาะง้อแทน สาวประทับใจนะแต่เราไปด้วยกันไม่ได้

‘จะรู้สึกเสียใจไหมเมื่อลงทุนลงแรงไปเพื่อสิ่งหนึ่งแต่กลับล้มเหลว’ ชายจีนรายหนึ่งพยายามทำในสิ่งที่อยากจะได้ใจแฟนเก่าของเขาคืนมา ลงทุนใช้เงินเก็บสร้างเกาะเพื่อเธอเพียงคนเดียว

อย่างไรก็ตาม การลงทุนของเขานั้นกลับไม่เป็นผล แต่อย่างน้อยๆ มันก็กลายมาเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้กับคู่รักหนุ่มสาวคู่อื่นได้ชื่นชม

 

 

Xu ชายวัย 30 ปี จากมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เพิ่งเลิกกับแฟนสาวไปเมื่อปีที่ผ่านมา ในตอนนั้นเขาอยากจะกลับไปดูแลพ่อแม่และหางานทำอยู่ที่บ้านเกิด

แต่ด้วยความที่บ้านแฟนอยู่ในเมืองใหญ่ และพ่อแม่ฝ่ายหญิงไม่เห็นด้วยที่จะให้ตามไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในชนบท นั่นจึงเป็นเหตุทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกกัน

 

 

ความรู้สึกใจสลายจึงทำให้เขาเดินทางกลับบ้านเกิดเพียงลำพัง และตัดสินใจนำเงินเก็บที่หามาด้วยหลายหมื่นหยวนลงทุนไปกับการทำเกาะเล็กเกาะน้อยครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 20 ถึง 30 ตารางเมตรในหมู่บ้าน จากที่เคยเป็นพื้นที่รกร้างเล็กๆ

 

 

เขาจ้างชาวบ้านในหมู่บ้านมาช่วยกันสร้างสะพานโค้งเดินข้ามมาที่เกาะ และช่วยกันปลูกต้นดอกท้อต้นใหญ่พร้อมกับชิงช้าไว้ตรงกลางเกาะ และปลูกต้นดอกท้อกับต้นซากุระอีกหลายต้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักตามวรรณกรรมจีน

เขาเสริมความสวยงามด้วยการปลูกหญ้ามูห์ลีย์สีชมพูตามทางเดินหินรูปหัวใจยาวประมาณ 40 เมตร

 

 

โปรเจกต์สร้างเกาะง้อแฟนเก่านี้เริ่มมาตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 2020 และเสร็จสิ้นไปในช่วงปลายเดือนมกราคม 2021

“มันเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการถ่ายภาพมากครับ” จากการที่มีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีขาวและภูเขาในวันที่อากาศสดใส แน่นอนว่ามันเป็นภาพวิวที่สวยงามมาก

 

 

แต่กลับมาที่ประเด็นการสร้างเกาะเพื่อง้อแฟนเก่า เธอรู้สึกประทับใจมากกับสิ่งที่เขาทำ แต่เธอก็ปฏิเสธไม่กลับมาอยู่กับเขาด้วยประโยค “ขอบคุณสำหรับความทุ่มเทอย่างจริงใจนะ แต่คุณจะได้เจอคนที่ดีกว่าฉันแน่นอน”

 

 

แม้ว่าเขาจะไม่สามารถง้อแฟนเก่ากลับมาได้สำเร็จอย่างที่หวัง เขากล่าวว่าเขาก็ไม่เสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป เขารู้ว่าเขาทำไปด้วยความจริงใจและนั่นก็เพียงพอแล้ว

“ผมเป็นคนที่อธิบายอะไรไม่เก่ง ผมพูดคำง้อหวานๆ ไม่ได้ แต่ผมหวังว่าเธอจะได้คนที่ดีกว่าผมเหมือนกัน ผมเป็นคนราศีมีน และชาวราศีมีนจะเป็นคนโรแมนติก”

 

 

แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดนั้นถือว่ามันก็กลายมาเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากคู่รักหนุ่มสาว แวะเวียนกันมาขอแต่งงานและถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันเป็นประจำ

“ถึงแม้เกาะนี้จะไม่อาจนำแฮปปี้เอนดิ้งให้กับความรักของผมได้ แต่อย่างน้อยก็ได้เห็นความรักของคู่อื่นเบ่งบานแทน ท้ายที่สุดนี้ ผมคิดว่าผมได้ทำอะไรดีๆ ไปบ้างแล้วล่ะ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: people, ccwb


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น