โรนัลโด้หลั่งน้ำตา เมื่อได้เห็นคลิปคุณพ่อที่เสียไป ‘เอ่ยชื่นชมลูกชาย’ เป็นครั้งแรกเมื่อ 15 ปีก่อน


หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงนี้ จากโฆษณา Shopee ที่มักจะโผล่มาให้เราเห็นในคลิปทั้งยูทูบและเฟซบุ๊ก

แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า ชายผู้อยู่จุดสูงสุดของวงการฟุตบอลคนนี้เองก็มีมุมอ่อนไหวออกมาให้เราเห็นเหมือนกัน…

ล่าสุดเขาไปออกรายการให้สัมภาษณ์กับ เพียร์ซ มอร์แกน พิธีกรชื่อดังของประเทศอังกฤษ หลังจากที่นั่งคุยกันนานกว่า 1 ชั่วโมง ในช่วงท้ายของการสนทนา เป็นการพูดคุยกันเกี่ยวกับ ‘คุณพ่อ’ ของ โรนัลโด้

 

โฮเซ่ ดินิส อาเวียโร่ (Jose Dinis Aveiro) คุณพ่อของโรนัลโด้

 

ในรายการมีการนำคลิปวิดีโอที่ โฮเซ่ ดินิส อาเวียโร่ (Jose Dinis Aveiro) คุณพ่อของโรนัลโด้ ที่กล่าวถึงตัวเขาเมื่อ 15 ปีก่อน กับใจความว่า ‘รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้มากๆ’ จนทำให้เขาถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

 

https://twitter.com/GMB/status/1173466139302813698?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1173466139302813698&ref_url=https%3A%2F%2Ftalksport.com%2Ffootball%2F601951%2Fcristiano-ronaldo-tears-piers-morgan-interview-video-dad%2F

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีก่อน โรนัลโด้เพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ไม่นานนัก หลังจากนั้น 1 ปีคุณพ่อของเขาก็เสียชีวิตลงจากโรคติดสุราด้วยวัย 52 ปี

 

 

“ผมไม่เคยเห็นคลิปนี้มาก่อนเลย และเพิ่งได้เห็นนี่แหละ”

“ตอนเด็กๆ พ่อของผมเป็นทหารมาก่อน เขาชอบดื่มเหล้ามากๆ ผมไม่ค่อยได้คุยกับเขาบ่อยนักเพราะความกลัว และสุดท้ายเขาก็ต้องจากโลกนี้ไปเพราะมัน”

“ผมเสียใจนะ ที่เขาไม่ได้อยู่เห็นความสำเร็จของผม ไม่ได้เห็นประวัติศาสตร์ที่ผมได้สร้างเอาไว้ให้กับวงการฟุตบอล” 

“ครอบครัวของผมได้เห็น แม่ผม พี่น้องผม หรือแม้แต่ลูกๆ ของผม แต่พ่อของผมเขาไม่ได้เห็นอะไรเลย เป็นเพราะเขาด่วนจากไปเร็วเหลือเกิน”

 

 

หลังจากนั้นเขาก็เริ่มร้องไห้ออกมา พร้อมกับบอกว่า “ผมไม่ได้เตรียมใจมาก่อนเลยนะว่าจะต้องร้องไห้น่ะ ผมคิดว่าเราจะมานั่งคุยกันสนุกๆ เสียด้วยซ้ำ”

 

 

นอกจากนี้ Ronaldo ยังเปิดเผยเรื่องคดีความที่เขาถูกกล่าวหาว่าไปข่มขืนนางแบบสาว ที่โรงแรมใน ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2009 ว่ามันทำให้เขารู้สึกลำบากใจต่อหน้าแฟนสาว และลูกๆ ของเขามาก

 

 

“มันทำให้ผมรู้สึกแย่มากๆ จากการถูกกล่าวหา วันหนึ่งผมอยู่ที่บ้าน นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นกับแฟนสาวของผม เราเปิดดูทีวีด้วยกัน แต่แล้วจู่ๆ ก็มีข่าวนี้ออกมา นักข่าวนั่งอ่านข่าวของผม ราวกับว่าผมเป็นคนลงมือทำจริงๆ”

“จากนั้นผมก็ได้ยินเสียงลูกๆ กำลังเดินลงจากบันไดมาที่ห้องนั่งเล่น ผมก็รีบเปลี่ยนช่องทันที เพราะรู้สึกลำบากใจ มันน่าอายมากๆ เลยล่ะ”

อย่างไรก็ตามในปี 2010 ศาลตัดสินให้ยกฟ้องคดีของเขา โดยให้เหตุผลว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ยังคงตามหลอกหลอนเขามาจนถึงทุกวันนี้…

 

ที่มา : dailymail, talksport

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions