CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ไก่โต้งถูกทิ้ง” ตัดสินใจเดินเข้าไปในอู่ซ่อมรถ และยืนยันจะทำงานที่นั่น

เราเคยเห็นสุนัขเป็นพนักงานโชว์รูมรถ เคยเห็นแมวเป็นผู้จัดการร้ายขายสินค้าสัตว์เลี้ยง แล้วเพื่อนๆ เคยเห็นไก่โต้งทำงานนในอู่ซ่อมรถมั้ย?

อาจจะฟังดูน่าเหลือเชื่อ แต่มันเป็นไปได้ ซึ่งไก่โต้งตัวนี้มีชื่อว่า Earl … ถ้าพูดกันตามตรงแล้ว เจ้าไก่ตัวนี้อาจไม่ได้เป็นพนักงานอู่ซ่อมรถอย่างเป็นทาง แต่ด้วยการกระทำต่างๆ ทำให้เชื่อว่ามันเป็นพนักงานของที่นั่นจริงๆ

 

 

เรื่องราวของ Earl ต้องย้อนกลับไปในปี 2018 เมื่อพนักงาอู่ซ่อมรถ R and R Garage ในนอร์ทแคโรไลนาพบกับไก่โต้งถูกทิ้ง จึงได้เอาอาหารให้มันกิน และคิดว่าเดี๋ยวมันก็คงจะไปที่อื่น

หลังจากวันหนึ่ง เจ้าของอู่ก็ปิดร้านชั่วคราวเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนกัน

 

 

แต่เมื่อกลับจากการเที่ยวพักผ่อน พวกเขาพบว่าเจ้าไก่โต้งตัวนั้นยังคงอยู่ที่เดิม มันไปนอนที่ใต้ต้นไม้ในเวลากลางคืน และไม่ยอมไปจากอู่ซ่อมรถ ไม่ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายแค่ไหน

ตั้งแต่นั้นมา ทุกเช้าเจ้าไก่โต้งจะทักทายพนักงานด้วยการวิ่งเข้าไปหาพวกเขา ระหว่างวันมันจะเดินเขี่ยหาแมลงในละแวกร้าน บางครั้งก็เข้าไปคุ้ยตามกล่องเก็บเครื่องมือ เพื่อหาแมงมุมหรือสิ่งอื่นๆ

 

 

ดูเหมือนเจ้าไก่โต้งจะคิดว่าตัวเองเป็นพนักงานของอู่ซ้อมรถแห่งนี้ และไม่มีทีท่าว่าจะไปที่อื่นเลย ด้วยเหตุนี้ Joe Gallo ผู้ร่วมก่อตั้งอู่ R and R Garage จึงตั้งชื่อให้มันว่า Earl

ตลอดทั้งวัน Earl จะเดินตามเพื่อนร่วมงานไปทุกที่ และอยู่กับพวกเขาอย่างเป็นกันเอง

 

 

Joe บอกว่า “Earl ชอบนอนใต้รถขณะที่เรากำลังทำงานอยู่ บางครั้งมันก็ไปนอนอยู่ที่หน้าประตู จนเราเคยสะดุดมันล้มเพราะมันหลายครั้งแล้ว”

แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็รักมัน Earl พวกเขาเห็นมันเป็นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง และมีความสุขที่เห็นมันเดินป้วนเปี้ยนในอู่ซ่อมรถ

 

 

นอกจากนี้ เรื่องราวของ Earl ยังถูกบอกเล่ากันปากต่อปากโดยลูกค้าที่เคยเข้ามาใช้บริรการในอู่ R and R Garage ส่งผลให้มันกลายเป็นเซเลบของย่านนี้

ปัจจุบันผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกับอู่ R and R Garage ตั้งอยู่ ไม่มีใครไม่รู้จัก Earl เลย ซึ่งเจ้าไก่โต้งเองก็ดูจะมีความสุขกับการได้เป็นเพื่อนกับมนุษย์

 

 

นี่อาจจะเป็นเรื่องราวน่าเหลือเชื่อเมื่อพูดถึงไก่โต้ง แต่มันก็เป็นไปแล้ว และเราเองได้เรียนรู้ว่าไก่ไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหาร แต่พวกมันสามารถเป็นเพื่อนกับเราได้เช่นกัน

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น