CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แฟนเกมงงหนัก เพจหลัก ROV โผล่ภาษาต่างดาววุ่น หรือนี่จะเป็นฝีมือแฮกเกอร์รุ่นใหม่!?

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าตกใจสำหรับแฟนเกม ROV เลยค่ะ เมื่อจู่ๆ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา เพจหลักอย่าง Garena RoV Thailand ได้ทำการโพสต์คลิปประหลาดลงบนเพจของตนเอง

โดยคลิปนั้นเต็มไปด้วยตัวเลขมากมาย แถมบนแคปชั่นยังแปะตัวเลขแปลกๆ ให้เราได้สงสัยกันอีกด้วย

 

 

และความเป็นงงในตอนแรกยังไม่ทันจางหายไป จู่ๆ ทางเพจก็ได้โพสต์ข้อความใหม่ลงบนหน้าเพจ เป็นอักษรประหลาดที่ทำให้เหล่าแฟนเกมต้องงุนงงอีกครั้ง

 

 

ด้วยเหตุนี้ภายใต้โพสต์จึงเกิดคอมเมนต์ตามมามากมายถึงพฤติกรรมแปลกๆ ที่แอดมินทำ ไม่ว่าจะเป็นคอมเมนต์มีสาระ ฮาๆ กวนๆ บ่นสี่บ่นแปดบ้างตามประสา จนมียอดคอมเมนต์ปาไปหลายหมื่นเลยทีเดียว

 

แถมยังมีเพจและคนดังมาคอมเมนต์เยอะแยะไปหมดด้วยนะเออ

.

.

.

.

.

.

.

 

แต่คอมเมนต์ที่น่าสนใจที่สุดก็คือคอมเมนต์ที่เริ่มมีคนมองว่า หรือเพจ ROV กำลังถูกแฮกกันนะ?” เพราะเมื่อลองมองให้ลึกลงไปก็จะเห็นว่า ข้อความบนโพสต์มีรหัสลับไม่ต่างจากวิดีโอก่อนหน้านี้เลย

ซึ่งหากนำเอาข้อความมาแปลงเป็นโค้ด Ascii แล้ว ก็จะได้ประโยคที่บอกว่า

Hello, RoV players. This page is completely under our control now. Every move you make is being monitored. Watch your back!

(สวัสดีผู้เล่น ROV ทั้งหลาย ในตอนนี้เพจได้อยู่ภายใต้การควบคุมของพวกเราแล้ว ทุกการเคลื่อนไหวของคุณกำลังถูกจับตามองอยู่ จงระวังตัวไว้ให้ดี!)”

HB & HS

 

แฟนเพจบางคนก็มองออกเช่นกัน

.

 

เช้าวันต่อมา ทางเพจ ROV ก็ได้ออกมาประกาศว่าเพจกำลังเกิดปัญหาขัดข้องและคาดว่ามีผู้ไม่หวังดีกำลังพยายามแฮกเพจอยู่

นอกจากนี้บนตัวโพสต์ยังคงมีสัญลักษณ์ประหลาดอีกเช่นเคย โดยถอดเป็นรหัสออกมาได้เป็นคำว่า “Help” และมีข้อความลับเป็นอักษรสีแดงบนภาพประกาศ เรียงได้เป็นคำว่า ช่วยอลิซด้วย อีกด้วย

 

 

บอกเลยค่ะว่าสิ่งเหล่านี้สร้างความแตกตื่นให้กับแฟนเกมเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนก็กังวลกันว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

แต่ไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ทางเพจก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาสามารถจับแฮกเกอร์มือดีที่สามารถแทรกแซงเพจมาตลอด 2 วันมานี้ได้แล้ว นั่นก็คือ Hack Beater Raz และ Hack Sprayer Capheny นั่นเอง

 

 

ใช่แล้วค่ะทุกคน… นี่คือการโปรโมตสุดล้ำของทาง ROV เขาล่ะ

ซึ่งที่ผ่านมาพวกเขาพยายามโปรโมตสกินใหม่อย่าง Hack Beater Raz และ Hack Sprayer Capheny ที่จะปรากฎตัวใน Valor Pass Season 26 มาโดยตลอด

 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นรูปแบบการโปรโมตที่สุดล้ำและสามารถเรียกกระแสตอบรับจากแฟนเกมได้อย่างล้นหลามเลยล่ะ

เพราะทั้งยอดไลก์ ยอดแชร์ และคอมเมนต์ต่างๆ ตั้งแต่โพสต์แรกนั้น เรียกว่าสามารถทำให้คนมาสนใจการเปิดตัวสกินใหม่นี้กันอย่างล้นหลาม

แล้วสำหรับๆ แฟนๆ ROV หากใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของสองแฮกเกอร์ฝีมือดีอย่าง Hack Beater Raz และ Hack Sprayer Capheny ก็สามารถเข้าไปซื้อ Valor Pass 26 ได้ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2564 – 30 เมษายน 2564 นี้เลยน้าาา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น