CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อุทาหรณ์เป็ดยาง คุณแม่พบลูกชายตาแดงเยี่ยงเลือด เพราะติดเชื้อจากของเล่นตอนอาบน้ำ!!

นับว่าเป็นข่าวอุทาหรณ์ที่น่าสนใจอีกข่าวหนึ่งบนโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมาเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวของคุณแม่คนหนึ่ง

ผู้ต้องนำตัวลูกส่งโรงพยาบาล เนื่องจากลูกชายของเธอมีอาการตาแดง จากการอักเสบรุนแรง หลังจากที่เจ้าตัวอาบน้ำพร้อมกับของเล่น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกในรูปแบบคลิปบน tiktok เมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา

โดยในคลิปเราจะสามารถเห็นภาพของคุณ Eden Strong คุณแม่ของเด็กที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ผ่าเป็ดยางซึ่งเป็นของเล่นในห้องน้ำของลูกชาย และเผยให้เห็นเชื้อราปริมาณมากอยู่ภายใน

 

 

เธออธิบายว่า Baylor ลูกชายของเธอนั้น เป็นเด็กที่ชอบเล่นกับเป็ดยางในช่วงเวลาอาบน้ำมาก แต่เขากับต้องพบกับอาการติดเชื้อรุนแรงจากเชื้อราในเป็ดซึ่งปนเปื้อนลงในน้ำ จนมีอาการตาแดงเป็นสีเลือดอย่างที่เห็นไป

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เธอตัดสินใจที่จะออกมาเตือนผู้ปกครองคนอื่นๆ ให้ตรวจเช็กของเล่นที่ลูกๆ มักนำไปอาบน้ำด้วยให้ดี เพราะของเล่นที่มีภายในสกปรกนั้น จริงๆ แล้วอาจมีอันตรายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

วิดีโอต้นจากผู้ใช้ tinyheartseducation

@tinyheartseducationCheck your bath toys! ##mumsoftiktok ##parentsoftiktok ##baby♬ when the party’s over – Billie Eilish

 

“มันไม่ต้องสงสัยเลยว่าของเล่นอาบน้ำที่สกปรกสามารถเป็นที่เก็บเชื้อโรคจากทั้ง เชื้อรา ไวรัส และแบคทีเรียได้” คุณ Sarah Jarvis แพทย์และผู้อำนวยการของเว็บไซต์ Patientaccess.com ระบุเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“มันยากที่จะระบุว่ามีเด็กจำนวนเท่าใดซึ่งติดเชื้อจากของเล่นในรูปแบบนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะทำความสะอาดของเล่นทุกครั้งหลังใช้งาน เพื่อให้แน่ใจว่าภายในของมันแห้งสนิท ลดโอกาสการเติบโตของแบคทีเรีย”

 

 

เรื่องราวชวนเป็นอุทาหรณ์ที่เกิดขึ้นนี้เองทำให้ในปัจจุบันวิดีโอของคุณ Eden Strong ก็มีผู้เข้าไปรับชมเป็นจำนวนมาก และทำให้หลายๆ คนถึงกับบอกเลยว่านี่อาจจะถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะโยนของเล่นชิ้นเก่าในห้องน้ำทิ้ง

ส่วนเจ้าหนูน้อย Baylor นั้นแม้จะต้องเขารักษาตัวในโรงพยาบาลอยู่พักหนึ่งก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วก็ดูเหมือนเจ้าตัวจะหายจากอาการในครั้งนี้ได้ด้วยดีในที่สุดเช่นกัน

 

 

ที่มา thesun, tiktok และ kapook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น