นักรักบี้อังกฤษ อาจโดนแบน 4 ปี โทษฐานที่ดันไป “บีบกระเจี๊ยว” กัปตันทีมฝ่ายตรงข้าม


กลายเป็นความไม่พอใจให้กับเหล่านักกีฬารักบี้ทีมชาติจากประเทศเวลส์ หลังจากที่กัปตันทีมของพวกเขาถูกนักกีฬาทีมชาติอังกฤษ ‘บีบอวัยวะเพศ’ ระหว่างการแข่งขันในศึก Six Nations เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา

ในการแข่งขันดังกล่าวนั้น ทีมชาติอังกฤษสามารถเอาชนะทีมชาติเวลส์ไปได้ 33-30 แต่สิ่งหนึ่งที่สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่ากองเชียร์และนักกีฬาจากประเทศเวลส์ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน

 

สังเกตที่มือของชายหัวโล้น

 

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้ได้โดยกล้องถ่ายทอดสดหลายตัว เผยให้เห็นว่า Joe Marler นักกีฬาทีมชาติอังกฤษ (เสื้อสีขาว) จงใจจับและบีบอวัยวะเพศของ Alun Wyn Jones กัปตันทีมชาติเวลส์

และในภาพต่อมาเราก็จะได้เห็นว่า Alun แสดงสีหน้าออกมาอย่างชัดเจนว่าเขาไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหว่างขาของเขาเป็นอย่างมาก ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่สามารถโวยวายอะไรได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่ากรรมการมองไม่เห็น

 

สีหน้าของเขาหลังจากถูกบีบอวัยวะเพศ

 

Alun ให้สัมภาษณ์ในภายหลังว่า เขารู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับการถูกบีบอวัยวะเพศในครั้งนี้ ขณะเดียวกันเขากลับไม่สามารถร้องเรียนอะไรในสนามได้เพราะกรรมการมองไม่เห็น ถ้าทำอย่างนั้นก็อาจโดนใบแดง

อย่างไรก็ตาม เขาและทีมก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อกีฬาว่าต้องการให้ทาง สหพันธ์รักบี้โลก (World Rugby) ออกมาจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ควรปล่อยผ่านเรื่องนี้ไป เพราะกล้องหลายตัวสามารถจับภาพเอาไว้ได้

 

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

สำหรับกรณี “การจับ บิด หรือบีบอวัยวะเพศนักกีฬาคนอื่น” นั้น ตามกฎรักบี้สากลแล้ว นักกีฬาผู้ก่อเหตุจะต้องถูกสั่งแบนอย่างน้อยที่สุด 12 สัปดาห์ สูงสุดคือ 208 สัปดาห์ หรือราว 4 ปีเลยทีเดียว

โดยทางทีมชาติเวลส์นั้นเรียกร้องให้ลงโทษสูงสุดกับนักกีฬาชาวอังกฤษคนดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้ยังคงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ในขณะที่ทางสหพันธ์และทางฝั่งทีมชาติอังกฤษยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheGuardian , WalesOnline , TheSun , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments