CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คลิปสาวออฟฟิศ ‘วิ่งมาทำงานทุกวัน’ ตื่นสายบ่อยต้องรีบโกย แก้ปัญหาย้ายหอใกล้ๆ แล้วก็วิ่ง!

หนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิคสำหรับมนุษย์วัยทำงานหลายท่านก็คือ ‘การตื่นสาย’ หรือตื่นในช่วงเวลาที่ใกล้จะเข้าสายแบบกระชั้นชิดมากๆ วิธีแก้ไขง่ายๆ ก็คือการปรับเวลานอนและเวลาตื่น แต่ทำยังไงได้เมื่อเป็นคนขี้เซาขนาดนี้เนี่ย…

 

 

เรื่องราวของสาวจีนจากนครอุรุมชี ในประเทศจีน ที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้กับออฟฟิศที่ทำงาน โดยมีเพื่อนที่ออฟฟิศมักจะถ่ายคลิปช่วงที่เธอวิ่งมาทำงานทุกวัน และเข้าทันเวลาพอดิบพอดี

วิดีโอคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียในจีนและกลายมาเป็นคลิปไวรัลทันที เพราะชาวเน็ตนั้นต่างรู้สึกทึ่งกับความเร็วในการวิ่งมาทำงานของเธอนี่แหละ!

 

 

แม้ว่าเธอรู้จุดอ่อนของตัวเองดีว่า ไม่สามารถตื่นเช้าๆ ได้และจะต้องมาคอยเสียเวลาบนถนนระหว่างเดินทางไปออฟฟิศ

เธอจึงตัดสินใจย้ายมาเช่าหอที่อยู่ถัดกับออฟฟิศไม่ไกลกันมากนัก ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีจากอพาร์ทเมนท์มาจนถึงออฟฟิศ ฮั่นแหน่… คิดว่าแผนนี้จะใช้ได้รึเปล่าล่ะ?

 

 

ปรากฎว่านางหลีที่ปรากฎอยู่ในคลิป เริ่มกระบวนการมาทำงานแบบรวดเร็วฉับไว หลังจากตื่นและใช้เวลาอาบน้ำแต่งตัวเสร็จ เธอก็จะวิ่งอย่างรวดเร็วที่สุดเพื่อมาให้ถึงออฟฟิศทันเวลาเข้างาน

 

 

เมื่อเรื่องราวการวิ่งมาทำงานเพื่อเข้างานให้ทันเวลาของเธอ เริ่มเลื่องชื่อลือชาไปทั่วออฟฟิศ รวมไปถึงความเร็วในการวิ่งที่มาทุกเช้า หัวหน้าก็ได้ยินเรื่องนี้เหมือนกัน เขาจึงมาสังเกตการณ์ให้เห็นกับตาตัวเองว่าเธอวิ่งเร็วขนาดไหน…

 

 

ภาพที่หัวหน้าและทุกคนเห็นก็คือ เธอวิ่งปานสายฟ้าพร้อมกับกระเป๋าถือในมือ เป็นภาพที่ขัดกับคนที่กำลังเดินเล่นชิวๆ บนทางเท้าตอนเช้า และมันก็เป็นแบบนี้ทุกวันกับชุดสาวออฟฟิศที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

 

 

ทั้งหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานก็เลยสลับผลัดกันเปลี่ยนมาถ่ายคลิปการวิ่งมาทำงานของเธอในทุกๆ วันบนโซเชียลมีเดียเช่นนี้แหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: chinapress, redchili21


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น