CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทอม ครูซหลบไป!! รัสเซียเผย ตนต่างหากจะเป็นประเทศแรกที่ขึ้นไปถ่ายภาพยนตร์บนอวกาศ

หากว่าเพื่อนๆ ยังคงจำกันได้เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาบริษัท SpaceX และ NASA ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า พวกเขากำลังมีแผนการที่จะนำ Tom Cruise ขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์บนอวกาศเป็นครั้งแรกของโลก

แต่ดูเหมือนว่า เมื่อล่าสุดนี้เองพี่ Tom Cruise ของเรา ก็อาจจะต้องพบกับคู่แข่งตัวฉกาจเข้าให้แล้ว

 

 

นั่นเพราะทาง “Roscosmos” องค์การอวกาศของสหพันธรัฐ เพิ่งจะมีการออกมาเปิดเผยว่า

พวกเขานั้นวางแผนที่จะให้รัสเซียเป็นประเทศแรกของโลกที่จะถ่ายทำภาพยนตร์บนอวกาศ และกำลังวางแผนที่จะส่งคนขึ้นไปถ่ายหนังให้เสร็จสิ้น ก่อนพี่ Tom Cruise นั่นเอง

 

 

ความพยายามในครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง Roscosmos และ Yellow, Black and White studio หนึ่งในสตูดิโอผลิตภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย

โดยภายในการแถลงการณ์เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา พวกเขาได้ระบุว่า

“แผนการถ่ายหนังนี้ ในเบื้องต้นจะเกิดขึ้นในการบินไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ซึ่งมีกำหนดการไว้ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 โดยอาศัยยานอวกาศ Soyuz MS”

“ซึ่งทั้งตัวเอกที่จะถูกพาไปบน ISS และทีมงานเบื้องหลังทั้งหมด จะถูกคัดเลือกจากการแข่งขันแบบเปิดอีกที”

 

 

นี่นับว่าเป็นเหมือนการประกาศท้าทายทีมงานของบริษัท SpaceX และ NASA ซึ่งมีกำหนดการที่จะขึ้นบินในเดือนตุลาคม ปีเดียวกันเลย และทาง Roscosmos ก็ไม่กลัวที่จะบอกเป้าหมายของพวกเขาออกมาตรงๆ เลยด้วย

“ภาพยนตร์เรื่องนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่กิจกรรมทางอวกาศของรัสเซีย และยกย่องเกียรติยศให้แก่อาชีพนักบินอวกาศของพวกเรา” Roscosmos กล่าว

 

 

ดังนั้นในปัจจุบัน มันจึงกลายเป็นอะไรที่น่าสนใจเลยทีเดียวที่เราจะจินตนาการว่าหนังที่ออกมาของทั้งสองฝั่งจะออกมาในรูปแบบไหน

และเราก็คงจะเชื่อได้ว่า คุณภาพของผลงานที่ออกมา จะกลายเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกใช้ในการตัดสินการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นแน่ ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะในด้านของการเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายเสร็จก่อนก็ตาม

 

ที่มา futurism และ roscosmos


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น