พบกับ Bosun-Matros คู่หูเหมียวผู้น่ารัก ดำรงตำแหน่งกัปตันเรือสำราญของรัสเซีย


ปกติแล้ว สัตว์เลี้ยงมักถูกสั่งห้ามขึ้นเรือ ขึ้นเครื่อง หรือขึ้นรถสาธารณะ แต่เจ้าของธุรกิจที่ VODOHOD River Cruises ได้ทำในสิ่งที่แตกต่างออกไป

พวกเขาได้ว่าจ้างแมวเหมียว 2 ตัว ให้เป็นกัปตันเรือ Nikolay Chernishevsky cruise ship ซึ่งเป็นเรือสำราญลำหนึ่งของรัสเซีย ที่ล่องระหว่างมอสโกวและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ข้ามแม่น้ำสายต่างๆ และคลองบอลติก

 

 

แน่นอนว่าใครก็ตามที่ได้ขึ้นเรือลำนี้ จะถือเป็นผู้ที่โชคดีมากๆ เพราะมีกัปตันขนปุยอย่าง Bosun (ตัวสีครีม) และ Matros (ตัวสีเทา) คอยมอบความบันเทิงให้ตลอดการเดินทาง

หลายคนอาจจะคิดว่า Bosun กับ Matros ใช้ความน่ารักซื้อตำแหน่งนี้ แต่ทางเจ้าของเรือยืนยันว่า น้องๆ มีเอกสารการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นกัปตันเรืออย่างเป็นทางการเหมือนคนทุกอย่าง

 

 

และเพื่อให้สมกับตำแหน่ง กัปตันเรือทั้ง 2 ตัว จึงใส่ชุดกัปตันและทหารเรือประจำตำแหน่งแบบเต็มยศ เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ (แม้น้องๆ จะงีบในเวลางานบ้างก็ตาม)

 

 

นอกจากทำหน้าที่กัปตันเรือแล้ว น้องๆ ยังรับจ๊อบเสริมเป็นนางกวักประจำเรืออีกด้วย เพราะด้วยความน่ารักและความมิตรของทั้งคู่ ทำให้ทุกคนที่ขึ้นเรือขอถ่ายรูปด้วย

เจ้าของยอมรับว่า ตั้งแต่จ้างกัปตันขนปุย 2 ตัวนี้ ธุรกิจเรือสำราญของเขาก็ไปได้สวยเลย เพราะในโลกออนไลน์ มีรูปน้องๆ เต็มไปหมด จนใครๆ ก็อยากมาเจอ มาถ่ายรูปกับพวกมัน

 

 

Bosun ตื่นก่อน ช่วยกันทำงานหน่อย

 

ยัง ยังไม่ตื่นอีก กินแรงกรูตลอดดด

 

แหน่ พอเอาชุดกรูไปใส่ มรึงก็หลับอีก

 

มีเพื่อนร่วมงานแบบนี้ Matros อยากลาออกทุกวันเลยคับ

 

ดูการทำงานของน้องๆ ได้ที่คลิปด้านล่างนี้ (ทำงานจริงๆ นะ)

https://www.facebook.com/rianru/videos/10154339822749271

 

ที่มา theverge

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments