‘ลายมือตัวเขียนรัสเซีย’ คือที่สุดแห่งตัวเขียน รูปแบบไหลลื่นจนแทบอ่านกันไม่ออก


รูปแบบของการเขียนตัวอักษรในภาษาต่างๆ จะมีทั้งแบบตัวพิมพ์และแบบตัวเขียน ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมเขียนในรูปแบบตัวพิมพ์มากกว่า แต่ก็มีบางคนนิยมเขียนในรูปแบบตัวเขียนด้วยเหตุผลของการเขียนที่รวดเร็วลื่นไหลกว่า

เมื่อตัวเขียนของแต่ละคนนั้นมีลายมือที่ไม่เหมือนกัน จะกลายเป็นเอกลักษณ์ที่อาจจะถอดความได้แค่คนเขียนเท่านั้น และหากคุณคิดว่าตัวเขียนภาษาอังกฤษที่อ่านยากเหมือนลายมือหมอแล้ว ลองมาดูตัวเขียนภาษารัสเซียกันก่อนนนน…

 

 

ตัวอย่างนี้เป็นส่วนหนึ่งจากลายมือตัวเขียนในภาษารัสเซียที่นาย Christian นำมาแชร์ให้ชาวเน็ตได้ชมกัน จะเห็นได้ว่าตัวเขียนเหล่านี้เหมือนกับการตวัดเส้นบนลงกระดาษแบบไม่ยกปากกาจนกว่าจะจบประโยค

 

.

.

 

ประกอบกับตัวอักษรรัสเซียที่มีรูปแบบตัวเขียนแทบจะคล้ายกัน จึงยากที่จะแยกแต่ละตัวอักษรได้ชัดเจน

 

ภายหลังจากที่ทวีตนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หนึ่งในชาวเน็ตรัสเซียก็มาขอร่วมแชร์ลายมือตัวเขียนภาษารัสเซียด้วยเหมือนกัน

 

จะว่าไปดูเหมือนลายมือหมอเขียนใบสั่งยาอยู่นะเนี่ย

 

เอาเข้าจริงๆ หมอรัสเซียก็เขียนแบบนี้เลยล่ะ

.

.

 

นอกจากนั้นแล้วครูสอนภาษารัสเซีย Natasha Alexandrova ก็ได้ออกมากล่าวว่า ตัวเขียนรัสเซียเหล่านี้จะทำให้คุณได้เข้าใจถึงวิถีของชาวรัสเซียในการฝึกเขียนด้วยนะ

เพราะด้วยระบบการศึกษารัสเซีย จะให้นักเรียนได้เรียนเขียนตัวเขียนผ่านแบบฝึกหัด Propisi ต้องฝึกเขียนตัวเขียนให้ถูกต้อง และจะได้เขียนตัวอักษรแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเขียนได้คล่อง

 

 

ลายมือตัวเขียนภาษารัสเซียของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน

.

.

.

.

 

แต่ไม่ว่าจะที่ไหนบนโลก ลายมืออ่านยากๆ แบบนี้ก็มักจะแซวเป็น ‘ลายมือหมอ’ 5555

 

ที่มา: @beanerbastard

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments