หมอรัสเซียกลับมาจากยุโรปไม่กักตัว ทำคนใกล้ชิดติดเชื้อ 21 ราย กลายเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์


กลายเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ผู้แพร่เชื้อกระจายในวงกว้างแห่งรัสเซียไปแล้ว หลังจากที่หัวหน้าศัลยแพทย์ที่เดินทางกลับมาจากยุโรป

เขาไม่ยอมกักตัวเองและยังคงไปทำงานตามปกติในโรงพยาบาลที่ตนเองสังกัด ปรากฎว่าเขาเป็นผู้ติดเชื้อและทำให้เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลติดเชื้อไปแล้วมากถึง 21 ราย

 

Andrey Kern

 

นายแพทย์ Andrey Kern หัวหน้าศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาล Ezhvinskaya ในเมือง Syktyvkar สาธารณรัฐโคมี ประเทศรัสเซีย ปัจจุบันนี้เขากับภรรยากำลังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หลังจากที่วินิจฉัยโรคผิดพลาดเป็นปอดบวม

 

 

สำหรับผู้ติดเชื้อทั้ง 21 รายในโรงพยาบาลนั้นได้รับผลตรวจเป็นบวกสำหรับ COVID-19 มีรายงานว่าหนึ่งรายเสียชีวิตแล้ว ในส่วนของเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในโรงพยาบาลอีกหลายร้อยรายกำลังรอผลตรวจเพิ่มเติมอยู่

โดยหลังจากที่พบว่ามีการแพร่เชื้อ COVID-19 เกิดขึ้นในโรงพยาบาล ทางการมีคำสั่งปิดห้ามทุกคนเข้าหรือออกจากโรงพยาบาลโดยเด็ดขาด เนื่องจากอาจจะทำให้ประชากรในภูมิภาคกว่า 900,000 คนเสี่ยงติดเชื้อไปด้วย

ในส่วนของรัฐบาลประจำสาธารณรัฐโคมีได้ออกคำสั่งให้ประชาชนกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งเริ่มมีสถานะเช่นเดียวกันเมืองหลวงอย่างมอสโกแล้ว ที่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับการกักกันเชื้อโรค

 

 

สำหรับเจ้าหน้าที่จำนวน 118 ราย และคนไข้อีก 223 ราย ในโรงพยาบาลแห่งนี้ไม่สามารถออกไปนอกโรงพยาบาลได้อย่างเด็ดขาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

แต่รายงานระบุว่ามีบุคลากรทางแพทย์จำนวนไม่น้อยมีปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัวก่อนที่จะมีคำสั่งปิดโรงพยาบาล จึงทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดการแพร่ระบาดในเมืองและออกไปในวงกว้างทั่วภูมิภาคในอนาคต

 

ที่มา: dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments