CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มรัสเซีย ผู้มีรูปลักษณ์ที่ “อ่อนกว่าวัย” อายุจริง 32 แต่กลับดูเหมือนเด็กอายุ 14 ?!

ถือเป็นอีกหนึ่งกรณีหายากที่เราไม่น่าจะได้เจอกันบ่อยๆ กับการที่คนคนหนึ่งมีรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนกว่าวัยมากจนแทบไม่อยากจะเชื่อ ซึ่งหากถามว่ามันมากขนาดนั้นเลยหรือ? เพื่อนๆ คงต้องลองไปพิสูจน์กันจากเรื่องราวของชายคนนี้

 

ถ้ามองแวบแรก เพื่อนๆ คิดว่าคนคนนี้อายุเท่าไหร่?

 

คนในภาพที่เพื่อนๆ เห็นนั้นมีชื่อว่า Denis Vashurin หนุ่มรัสเซียที่มีรูปลักษณ์อ่อนกว่าอายุที่แท้จริงของเขามาก

ตอนนี้เพื่อนๆ บางคนอาจคิดว่าเขาน่าจะอยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งเอาจริงๆ คนส่วนใหญ่ที่ได้เจอกับ Denis ก็มักจะคิดกันว่าเขาดูเหมือนเด็กอายุ 14 ประมาณนั้น

 

หารู้ไม่ว่า แท้จริงเขาคนนี้อายุ 32 ปีแล้ว!!

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะตามสูติบัตรได้ระบุเอาไว้ชัดเจนเลยว่า Denis เกิดปี 1987 จริงๆ ทำให้ตอนนี้เขาอายุ 32 ย่างเข้า 33 แล้ว

หากเพื่อนๆ กำลังตกใจกับอายุที่แท้จริงของเขา นั่นถือเป็นอาการปกติที่ Denis มักจะเจออยู่เป็นประจำ เพราะคนรอบข้างที่ไม่เคยรู้จักเขามาก่อน พอได้รู้ตัวเลขอายุของเขาก็พากันตกใจอยู่เสมอ

 

 

Denis เล่าว่า ความผิดปกติของเขาเริ่มแสดงออกให้เห็นมาตั้งแต่เด็ก เขาจะเป็นคนที่ตัวเล็กที่สุดในรุ่น ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี จนกระทั่งตอนช่วงวัยรุ่น จู่ๆ ร่างกายของเขาก็หยุดเจริญเติบโต

ตอนนั้นแพทย์ก็ไม่สามารถอธิบายสาเหตุได้เหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร แต่ที่แน่ๆ คือ Denis รู้สึกตกใจกับความผิดปกติของตัวเองอย่างมาก เขาคิดไม่ออกเลยว่าอนาคตของเขาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้

แต่พอเวลาผ่านไป เขาก็เลือกที่จะก้าวข้ามความแตกต่าง และใช้ชีวิตไปตามปกติ ทุกวันนี้เขาก็ยังคงออกไปพบปะกับเพื่อนๆ ออกไปตกปลา ล่าสัตว์ ใช้เวลาอยู่กับแฟนสาวที่คบกันมานานกว่า 4 ปี

 

Denis กับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกันของเขา

 

ถึงอย่างนั้น การที่เขามีรูปลักษณ์ที่อ่อนกว่าวัยมากขนาดนี้ก็ส่งผลกระทบที่ทำให้เขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจอยู่บ่อยๆ นั่นก็คือการที่หลายคนไม่ค่อยอยากจะเชื่อว่าเขาอายุ 32 จริงๆ

Denis เล่าว่า เขาเคยถูกตำรวจสั่งให้จอดรถ และหาว่าเขาปลอมใบขับขี่ จนต้องใช้เวลาอยู่นานเพื่อพิสูจน์ว่าเขาอายุ 32 พอตำรวจได้รู้ความจริงก็กลับเอาเรื่องของเขาไปพูดเล่นกันเป็นเรื่องตลก

เช่นเดียวกันกับอีกหลายๆ ครั้ง เวลาที่ Denis เพิ่งรู้จักกับใครสักคน พวกเขาเหล่านั้นก็มักจะไม่เชื่อว่าเขาอายุ 32 จนเขาต้องมานั่งอธิบายและพิสูจน์ให้เห็นอยู่ตลอด

“ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องมานั่งพูดเรื่องเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาให้ทุกคนฟังอยู่เรื่อยเลย”

 

 

เพราะเหตุนั้นเขาจึงตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเกิดที่เป็นเพียงหมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งทุกคนที่นี่รู้จักเขากันหมด จะได้ไม่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ในลักษณะนั้นอีก

Denis บอกเสมอว่าแม้เขาจะดูเหมือนเด็ก แต่นิสัยของเขาก็ไม่ต่างอะไรกับคนในวัยเดียวกัน เผลอๆ เขาอาจจะค่อนข้างหัวโบราณด้วยซ้ำไป จนเพื่อนสนิทหรือแฟนสาวยังชอบเรียกเขาว่า “คุณปู่” เลย

 

Denis กับแฟนสาวของเขา

 

ท้ายที่สุดแล้ว Denis อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า คนเราไม่สามารถตัดสินกันได้แค่จากภายนอก หากมองกลับกัน ถ้าคนอื่นต้องมาอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเขาบ้าง มันอาจเลวร้ายมากกว่าที่ทุกคนคิดก็ได้

 

คลิปการให้สัมภาษณ์ของเขาที่มียอดเข้าชมมากกว่า 7 ล้านครั้ง (8 กันยายน 2020)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Denvashurin125 , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น