ชายหนุ่มติด COVID-19 กัดหัวหอมแดง ซัดวาซาบิโชว์ พิสูจน์ว่าติดแล้ว ลิ้นรับรสไม่ได้ของจริง


หลายคนคงจะเคยได้ยินว่าผู้ป่วย COVID-19 ส่วนใหญ่จะมีอาการไม่สามารถรับรู้รสชาติหรือกลิ่นได้ ซึ่งหลายคนก็คงสงสัยว่าอาการนี้มันเป็นอย่างไรใช่ไหมล่ะ

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาพบกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Russell Donnelly วัย 30 ปี ผู้ใช้ชื่อแอคเคาท์บนแอปพลิเคชั่น TikTok ว่า @rustardlikemustard กันค่ะ

 

 

ชายหนุ่มคนนี้ตรวจพบว่าตนเองมีเชื้อ COVID-19 และต้องกักตัวรักษาตัวเองอยู่ในบ้าน ซึ่งอาการเขาไม่ได้หนักหนามากเท่ากันผู้ป่วยคนอื่นๆ เพียงแต่เขาไม่สามารถรับรู้รสชาติหรือกลิ่นจากอาหารต่างๆ เท่านั้น

ด้วยเหตุนี้คุณพี่ Russell เลยเกิดปิ๊งไอเดียทำคอนเทนต์นั่งกินอาหารต่างๆ ให้ผู้ติดตามทั่วโลกได้รับชมกันว่าโรคนี้มันทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถรับรู้รสชาติได้จริงๆ

 

.

 

โดยเขาได้ขนเอาอาหารรสฉุน แถมกลิ่นแรงมาทำการจ้วงกินแบบไม่ยั้ง ทั้งหอมหัวแดงอันโตที่คุณพี่ Russell กัดราวกับเป็นแอปเปิ้ลลูกหนึ่ง ผลก็คือเขาไม่รับรู้กลิ่นและรสชาติอันแสนจะเอร็ดอร่อย (ประชด!!) ของมันเลย

จากนั้นเขาก็ดื่มน้ำมะนาวตาม ซึ่งปกติแล้วเราคงจะได้รับรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจนต้องหยีตา แต่ไม่ใช่กับคุณพี่ Russell

 

@rustardlikemustardCovid taste testing. This is the craziest sensation. ##covid19 ##fyp ##MyHobby ##fineart♬ original sound – rustardlikemustard

 

หลังจากที่ลงคลิปแรกไปกระแสตอบรับและความเป็นห่วงถาโถมเข้ามาอย่างล้นหลาม จนคุณพี่ Russell เริ่มทำวิดีโอกินแหลกต่อไปจนกว่าลิ้นตัวเองจะรู้รส

โดยมีทั้งน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ กระเทียม ยาสีฟัน มะนาวสด วาซาบิ ปลาแอนโชวี่กระป๋อง ปลาซาดีนกระป๋อง ไปจนถึงมัสตาร์ดของชอบของเขา ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ไม่มีรสชาติทั้งสิ้น

 

@rustardlikemustardCovid taste test part 4! Enjoy! MERCH IS ON THE WAY STAY TUNED. Like, share, comment! ##rustardlikemustard ##dontspilltheanchovies♬ original sound – rustardlikemustard

 

หลังจากนั้นไม่รู้ว่าการที่ลิ้นไม่รู้รสมันเป็นเรื่องดีของคุณพี่ Russell หรือยังไง เพราะเขาเริ่มออกมากินอะไรที่แปลกขึ้นเรื่อยๆ เช่น เอามัสตาร์ดผสมนมสดแล้วยกขึ้นดื่ม กินขนมปังทาแยมกับหอมแดง เป็นต้น

นั่นจึงทำให้ TikTok ของเขามียอดผู้ติดตามแล้วกว่า 106,000 คน และได้รับการกดไลก์วิดีโอมากถึง 3 ล้านครั้งเลยทีเดียว

 

@rustardlikemustardEgg nog is thicc’r than I remembered. Happy Holidays, nerds. ##fyp ##ColdWeather ##rustardlikemustard ##covidtastetest (had to do this “chug” twice.?)♬ We Wish You a Merry Christmas – Christmas Background Music

 

คลิปรวมการพิสูจน์ทั้งหมดของเขา

 

จนถึงตอนนี้คุณพี่ Russell ยังไม่มีทีท่าว่าจะหายจากอาการลิ้นรับรสไม่ได้ แต่ก็คาดว่าเขาจะมีวิดีโอแบบนี้ออกมาเรื่อยๆ ให้เราได้บันเทิงกันต่อไปจนกว่าจะหายนั่นแหละนะ….

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @rustardlikemustard

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments