CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อิตาลีวิกฤตหนักรักษาผู้ป่วยไวรัสไม่ทัน เรียงรายเต็มโถงโรงพยาบาล ทหารช่วยลำเลียงโลงศพ

สถานการณ์ไวรัส Covid-19 กำลังกลืนกินประเทศอิตาลีอย่างหนัก ด้วยจำนวนยอดผู้ป่วยสะสมที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมถึงจำนวนตัวเลขรายงานผู้เสียชีวิตที่ตามมาด้วยเช่นกัน

ภาพล่าสุดจากโรงพยาบาลในอิตาลีเผยให้เห็นจำนวนผู้ป่วยที่มีจำนวนมากเกินกว่าโรงพยาบาลจะรองรับได้ทั้งหมด รวมไปถึงการลำเลียงโลงศพของผู้เสียชีวิตจากไวรัสออกจากพื้นที่ด้วยรถทหารจำนวนมาก

 

 

หนึ่งในภาพบรรยากาศจากโรงพยาบาล San Marco di Zingonia ในเมืองเบอร์กาโม แคว้นลอมบาร์เดีย จะเห็นได้ว่ามีผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียงสำรองบริเวณโถงทางเดินโรงพยาบาล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยวิกฤตแทบทั้งสิ้น

 

 

ยอดผู้ป่วยสะสมในอิตาลีมีจำนวนทั้งสิ้น 41,035 ราย เสียชีวิต 3,405 ราย รักษาหายดีแล้ว 4,440 และยังคงรับการรักษาอยู่อีกประมาณ 33,190 (วันที่ 20 มีนาคม 2020)

 

 

สถานการณ์ในประเทศอิตาลีนับว่าเข้าขั้นวิกฤตอย่างหนักหน่วง เนื่องจากสถานพยาบาลไม่สามารถรองรับจำนวนผู้ป่วยที่มีจำนวนมากเช่นนี้ได้ โดยเฉพาะทางตอนเหนือของอิตาลีที่มีการแพร่ระบาดหนักที่สุด

 

 

ผู้ว่าการแคว้นลอมบาร์เดีย ระบุว่าแพทย์และพยาบาลในพื้นที่นั้นไม่สามารถรองรับเคสเพิ่มได้อีกแล้ว พวกเขามีทรัพยากรที่จำกัดอย่างมาก

จะเห็นได้จากคลิปวิดีโอที่ผู้ป่วยพร้อมเครื่องช่วยหายใจ นอนเรียงรายอยู่ภายในห้องที่แออัด นั่นแสดงให้เห็นถึงวิกฤตของสถานพยาบาลในพื้นที่ แม้จะเป็นโรงพยาบาลที่เพรียบพร้อมมากแค่ไหนก็ตาม

 

 

ในส่วนของสื่ออิตาลีระบุว่าโรงพยาบาลรับเคสผู้ป่วยจากไวรัส Covid-19 เป็นจำนวนมาก และทุกเคสเป็นเคสด่วนที่มีปัญหาทางด้านทางเดินหายใจอย่างรุนแรง

 

การลำเลียงศพออกจากโรงพยาบาลไปยังสุสาน

.

 

ในขณะเดียวกัน โลงศพของผู้ป่วยที่เสียชีวิตถูกนำมาเรียงรายบรรจุศพภายในโรงพยาบาล ก่อนที่จะส่งมอบให้ทหารลำเลียงขึ้นรถบรรทุกออกจากโรงพยาบาลเพื่อนำไปที่สุสานเป็นจำนวนมาก

 

มีผู้เสียชีวิตในวันเดียวกันประมาณ 500 รายในอิตาลี

https://twitter.com/BasedPoland/status/1240598274341560322

 

ชาวอิตาลีที่ได้เห็นกองรถบรรทุกลำเลียงนำศพผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลนั้น กลายเป็นภาพที่น่าเศร้าที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาวอิตาลีเลยก็ว่าได้

 

.

 

เช่นเดียวกับสถานพยาบาล สุสานต่างๆ ในพื้นที่ก็ไม่สามารถรองรับจำนวนศพจากโรงพยาบาลที่มีจำนวนมากได้ มีศพผู้ป่วยบางส่วนที่ยังคงรอลำเลียงออกจากห้องเก็บศพ จนต้องลำเลียงนำศพไปยังแคว้นใกล้เคียงกันแทน

 

เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจลำเลียงศพของผู้ป่วยไวรัสสู่สุสาน

.

.

.

 

ที่มา: dailymail, ecodibergamo, businessinsider


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น