CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหญิงวัย 14 ออกทีวีร้องเพลงหาเงินรักษาแม่ ทราบข่าวร้ายว่า “แม่เสียชีวิตแล้ว” กลางรายการ

Liga Dangdut Indonesia คือชื่อของรายการทีวีในประเทศอินโดนีเซีย ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ออกมาแสดงความสามารถ หากเข้ารอบต่อไปเรื่อยๆ จนชนะในรอบสุดท้าย ก็จะได้รับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาทกลับบ้านไป

Siti Nurjannah Rumasukun หรือ Jannah คือชื่อของผู้เข้าแข่งขันวัย 14 ปี ที่ถูกจับตามองอย่างมาก ทั้งเรื่องของจุดประสงค์ที่เธอมาร่วมแข่งขัน ความสามารถในการร้องเพลง รวมถึงข่าวร้ายที่เธอได้รับรู้กลางรายการ…

 

Jannah ผู้เข้าแข่งขันวัย 14 ปี

https://www.instagram.com/p/B7lEv7HAcme/

 

ก่อนที่เธอจะเริ่มโชว์ความสามารถ คณะกรรมการได้ถามกับเธอว่าเพราะอะไรถึงมาร่วมแข่งขันในรายการนี้? เด็กหญิงจึงตอบว่า…

“ฉันต้องการที่จะเป็นผู้ชนะ เพื่อนำเงินรางวัลทั้งหมดไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน”

หลังจากนั้นเธอก็ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลง จนกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของคณะกรรมการ ซึ่งทั้งสามคนนั้นจะเป็นคนตัดสินให้กับเธอในรอบแรกนี้ว่า Jannah จะผ่านเข้ารอบต่อไปได้หรือไม่

 

 

และแน่นอนว่าทั้งสามคนก็เลือกที่จะให้เด็กหญิงผ่านเข้ารอบต่อไปได้อย่างง่ายดาย ทางรายการจึงเกิดความคิดที่จะให้เด็กหญิงได้โทรไปแจ้งข่าวดีกับแม่ของเธอที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

 

พวกเขาไม่รู้เลยว่าความคิดนั้นจะกลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ

 

ทางรายการได้ติดต่อไปหาแม่ของเด็กหญิง แต่คนที่รับสายนั้นกลับกลายเป็นลุงของเธอแทน เขาตอบรับกับสิ่งที่เธอพูดด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า…

“Jannah แม่ของหนูบอกให้หนูจงเข้มแข็งเข้าไว้ เพราะจากนี้ไปหนูต้องดูแลครอบครัว ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด

พวกเราทุกคนรักแม่ของหนูมาก เธอคือหนึ่งในครอบครัว แต่ถึงอย่างนั้นพระผู้เป็นเจ้าก็รักแม่ของหนูมากยิ่งกว่าเราอยู่ดีและพระองค์ทรงเรียกหาเธอแล้ว แม่ของหนูได้จากโลกนี้ไปแล้วนะ”

 

 

หลังจากที่ลุงของ Jannah บอกกับเธอว่าแม่ของเธอได้จากโลกนี้ไปด้วยอาการของโรคหัวใจวายเฉียบพลัน สิ่งนั้นก็ได้พรากเอาความดีใจก่อนหน้านี้ของเธอหายไปในพริบตา

เด็กหญิงไม่อาจกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ จากที่จะแจ้งข่าวดีกลับกลายเป็นได้รับรู้ข่าวร้ายเสียแทน บรรยากาศในห้องส่งนั้นอึมครึมจนเหนือคำบรรยาย กรรมการพากันลุกขึ้นมาปลอบใจเด็กหญิงที่เพิ่งเสียแม่ของเธอไป

 

คลิปตอนที่เธอได้รับรู้ข่าวร้าย (บนคือพาร์ท 1 ล่างคือพาร์ท 2)

https://twitter.com/RealAzimK/status/1219666753258569728

 

คลิปตอนช่วงแรกและตอนแสดงความสามารถ (20 มกราคม 2020)

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะเหมือนหมดเป้าหมายในการมาแข่งขัน ถึงอย่างนั้นเธอก็จะยังคงก้าวต่อไป เพราะล่าสุด Jannah ก็ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมด้วยข้อความว่า…

“จงยิ้มเข้าไว้ หนูหวังว่าแม่เองก็จะยิ้มอยู่บนสวรรค์เหมือนกัน”

 

โพสต์ของเธอ (23 มกราคม 2020)

https://www.instagram.com/p/B7oJljBg1JS/

 

หลังจากนี้ ผู้ชมหลายๆ คนก็หวังว่าเด็กหญิงวัย 14 ปีจะสามารถก้าวไปถึงเป้าหมายของตัวเองที่ตั้งไว้ในตอนแรกได้สำเร็จ แม้ว่าแม่ของเธอจะไม่ได้อยู่แสดงความยินดีกับเธอแล้วก็ตาม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , HeraldSun , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น