4 ภาพ 5 ปี ที่วัดแห่งดอกไม้ คุณพ่อบันทึกการเติบโตของลูกสาว งดงามประทับจิต ตราตรึงใจ


ภาพแห่งความประทับใจที่ถ่ายโดยคุณพ่อชาวญี่ปุ่น เป็นการบันทึกการเติบโตของลูกสาวจนสร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

เรื่องของเรื่องคือมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @shingo_camera ได้ทำการถ่ายภาพลูกสาวของตัวเอง ขณะไปไหว้พระขอพรที่วัดฮาเซเดระ (Hasedera Temple) ในเมืองซากุไร จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น

โดยวัดดังกล่าวนั้นตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของภูเขา ทำให้บรรยากาศดูเงียบสงบ และเต็มไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งเขาและลูกสาวมักจะไปเยี่ยมเยียนที่วัดนี้เป็นประจำทุกปี

ในขณะที่ลูกสาวกำลังยืนไหว้พระขอพรอยู่ ซึ่งภาพพื้นหลังนั้นจะเป็นภาพของต้นซากุระในฤดูใบไม้ร่วง ด้วยมุมที่ดูสวยงามและควรค่าแก่การถ่ายภาพ คุณพ่อก็เลยแชะเก็บเอาไว้

 

 

หลังจากนั้นในแต่ละปีก็จะแชะภาพในมุมเดิมนี้เก็บไว้ โดยที่ลูกสาวก็มาไหว้พระขอพรในท่าเดิม ทำให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ทั้งการเจริญเติบโตของลูกสาว และภาพพื้นหลังที่ต้นซากุระต้นเดิมเปลี่ยนแปลงด้วย สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

ต้นซากุระในฤดูร้อน

 

วัดฮาเซเดระนั้น คนในพื้นที่จะเรียกชื่ออีกอย่างว่า “วัดแห่งดอกไม้” ที่จะเต็มไปด้วยต้นไม้ และดอกไม้นานาพรรณ ในแต่ละช่วงของปีก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป เพราะการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ

นอกจากนี้วัดฮาเซเดระเองก็เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์อันแสนยาวนาน โดยก่อตั้งขึ้นมาเมื่อราวๆ 1,300 ปีที่แล้ว หรือในช่วงปี ค.ศ. 686 ก็ยิ่งทำให้ภาพทั้ง 4 ภาพนี้ดูมีเรื่องราวมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ (น้องโตขึ้นแล้ว)

 

ต้นซากุระในฤดูหนาว

 

คุณพ่อเล่าว่าครั้งแรกที่ถ่ายภาพของลูกสาวที่วัดแห่งนี้ ตอนนั้นเธอยังอายุได้ 6 ขวบอยู่ จนถึงภาพฤดูหนาวซึ่งเป็นตอนปัจจุบัน ตอนนี้เธออายุได้ 10 ขวบแล้ว

 

ทวีตต้นทางของคุณพ่อ

 

“การได้เห็นภาพเงาของเธอเติบโตขึ้น มันเน้นย้ำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเธอเติบโตขึ้นมาแค่ไหน การได้เห็นองค์ประกอบภาพเหล่านี้ มันทำให้หวนคิดถึงความทรงจำต่างๆ มากมายที่ผ่านเข้ามา”

 

 

ทวีตดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 88,300 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 18,600 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความงดงาม ของภาพ การจัดองค์ประกอบของภาพ และซาบซึ้งไปกับเรื่องราวที่อยู่ในภาพเหล่านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews, @shingo_camera

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions