CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

4 ภาพ 5 ปี ที่วัดแห่งดอกไม้ คุณพ่อบันทึกการเติบโตของลูกสาว งดงามประทับจิต ตราตรึงใจ

ภาพแห่งความประทับใจที่ถ่ายโดยคุณพ่อชาวญี่ปุ่น เป็นการบันทึกการเติบโตของลูกสาวจนสร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

เรื่องของเรื่องคือมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @shingo_camera ได้ทำการถ่ายภาพลูกสาวของตัวเอง ขณะไปไหว้พระขอพรที่วัดฮาเซเดระ (Hasedera Temple) ในเมืองซากุไร จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น

โดยวัดดังกล่าวนั้นตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของภูเขา ทำให้บรรยากาศดูเงียบสงบ และเต็มไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งเขาและลูกสาวมักจะไปเยี่ยมเยียนที่วัดนี้เป็นประจำทุกปี

ในขณะที่ลูกสาวกำลังยืนไหว้พระขอพรอยู่ ซึ่งภาพพื้นหลังนั้นจะเป็นภาพของต้นซากุระในฤดูใบไม้ร่วง ด้วยมุมที่ดูสวยงามและควรค่าแก่การถ่ายภาพ คุณพ่อก็เลยแชะเก็บเอาไว้

 

 

หลังจากนั้นในแต่ละปีก็จะแชะภาพในมุมเดิมนี้เก็บไว้ โดยที่ลูกสาวก็มาไหว้พระขอพรในท่าเดิม ทำให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ทั้งการเจริญเติบโตของลูกสาว และภาพพื้นหลังที่ต้นซากุระต้นเดิมเปลี่ยนแปลงด้วย สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

ต้นซากุระในฤดูร้อน

 

วัดฮาเซเดระนั้น คนในพื้นที่จะเรียกชื่ออีกอย่างว่า “วัดแห่งดอกไม้” ที่จะเต็มไปด้วยต้นไม้ และดอกไม้นานาพรรณ ในแต่ละช่วงของปีก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป เพราะการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ

นอกจากนี้วัดฮาเซเดระเองก็เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์อันแสนยาวนาน โดยก่อตั้งขึ้นมาเมื่อราวๆ 1,300 ปีที่แล้ว หรือในช่วงปี ค.ศ. 686 ก็ยิ่งทำให้ภาพทั้ง 4 ภาพนี้ดูมีเรื่องราวมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ (น้องโตขึ้นแล้ว)

 

ต้นซากุระในฤดูหนาว

 

คุณพ่อเล่าว่าครั้งแรกที่ถ่ายภาพของลูกสาวที่วัดแห่งนี้ ตอนนั้นเธอยังอายุได้ 6 ขวบอยู่ จนถึงภาพฤดูหนาวซึ่งเป็นตอนปัจจุบัน ตอนนี้เธออายุได้ 10 ขวบแล้ว

 

ทวีตต้นทางของคุณพ่อ

 

“การได้เห็นภาพเงาของเธอเติบโตขึ้น มันเน้นย้ำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเธอเติบโตขึ้นมาแค่ไหน การได้เห็นองค์ประกอบภาพเหล่านี้ มันทำให้หวนคิดถึงความทรงจำต่างๆ มากมายที่ผ่านเข้ามา”

 

 

ทวีตดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 88,300 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 18,600 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความงดงาม ของภาพ การจัดองค์ประกอบของภาพ และซาบซึ้งไปกับเรื่องราวที่อยู่ในภาพเหล่านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews, @shingo_camera


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น