CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวเซลส์ชี้หน้าด่าหนุ่มเดริเวอรี่ “ไสหัวไป” ขอโทษคู่กรณี วอนสังคมอย่าตัดสินจากคลิปที่เห็น

เมื่อช่วงไม่กี่วันก่อนเกิดเป็นกรณีดราม่าปะทะร้อนแรงระหว่างเซลส์สาวขายรถจากบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ได้ตะโกนตะคอกต่อว่าหนุ่มเดริเวอรี่ที่มาส่งอาหารตามออเดอร์

เพราะด้วยความที่ต้องให้ลูกค้าลงมารับเอง เนื่องจากบริษัทห้ามไรเดอร์ขึ้นตึกหรืออาคารไปส่งอาหาร ซึ่งขัดกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้แขวนหน้าห้อง เนื่องจากตนเองป่วยและกักตัวดูอาการอยู่ ไม่อยากแพร่เชื้อใส่ใคร จึงทำให้เกิดเป็นคลิปด่าด้วยถ้อยคำ “ไสหัวไป”

 

 

จากคำพูดและการชี้หน้าด่าพนักงานเดริเวอรี่นั้น ชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นต่อว่าหญิงคนดังกล่าวว่าถึงจะเป็นกลุ่มเสี่ยงแต่ก็ไม่ควรมีพฤติกรรมก้าวร้าวใส่คนอื่นเช่นนี้ คำพูดคำจาไม่น่าฟังไม่ยอมฟังเหตุผล อีกทั้งบอกว่าตัวเองเป็นกลุ่มเสี่ยงแต่กลับไม่ใส่หน้ากากอนามัยเลย

 

 

จากการชี้แจงผ่านทางข่าวช่องวัน เจ้าตัวระบุว่ามีไข้สูง เลี่ยงการสัมผัส แค่อยากให้นำมาแขวนไว้ที่หน้าห้องเท่านั้น

https://www.facebook.com/onenews31/photos/a.1213190632102743/3092486550839799/?type=3&theater

 

ภายหลังจากที่เกิดเป็นประเด็นใหญ่โตบนโลกออนไลน์ บริษัทต้นสังกัด Nissan A.R Phuket นิสสัน เอ.อาร์ ภูเก็ต ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุใจความว่าด้วยสถานการณ์ของไวรัสและการปิดพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต

อาจทำให้เกิดความเครียดสะสม อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทางบริษัทจึงว่ากล่าวตักเตือนเป็นการเบื้องต้น และจะหารือกันต่อไป เนื่องจากบริษัทปิดทำการจนถึงสิ้นเดือนเมษายน

 

https://www.facebook.com/nissanphuketcar/posts/1986413321483683

 

แต่ผ่านไปได้เพียงแค่วันเดียว ทางบริษัทได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งในวันที่ 20 เมษายน 2563 ตัดสินให้พนักงานคนนี้ “พ้นสภาพการเป็นพนักงาน”

https://www.facebook.com/nissanphuketcar/posts/1987585834699765

 

ล่าสุดนี้ ทางรายการทุบโต๊ะข่าวได้นำเสนอความคืบหน้าจากฝ่ายอดีตเซลส์ขายรถยนต์ เผยว่าปัจจุบันนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ป่วยมานาน 3 วันมีไข้เกิน 38 องศา

 

 

ซึ่งไม่อยากใช้ลิฟต์คอนโดจากเหตุนี้ จึงอยากให้สังคมเห็นใจตนด้วย อย่าตีค่าตัวตนจากคลิปสั้นๆ ขอโอกาสจากสังคมและขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นจากการใช้อารมณ์และถ้อยคำหยาบคาย

 

@amarintv

 

“ไม่ต้องการที่จะออกมาแก้ตัว หรือว่าใด ๆ ทั้งสิ้น สำหรับคลิปนี้ เมย์อยากจะออกมาขอโทษ ในสิ่งที่เมย์ได้ทำลงไป ขอโทษประชาชน ขอโทษชาวโซเชียล เมย์ขอโทษสำหรับน้องแพนด้า น้องไรเดอร์นะคะ แล้วก็ขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน”

 

@amarintv

 

ในส่วนของนายจำรัส ใกล้า กรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท สยามนิสสัน เอ.อาร์ จำกัด ภูเก็ต ระบุว่าพนักงานคนดังกล่าวได้พ้นสภาพตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ทางบริษัทรู้สึกไม่สบายใจจนทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงตามมา

อย่างไรก็ดีขอแสดงความเสียใจและขออภัยต่อการกระทำของพนักงานคนนี้ ขอโทษคู่กรณีด้วยที่เกิดเป็นเรื่องเช่นนี้ ทางผู้บริหารก็เสียใจ แต่เพราะด้วยเหตุที่โดนต่อว่าจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องตัดสินใจเช่นนี้

 

@amarintv

 

ที่มา: @nissanphuketcar, AMARINTV


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น