CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มอินโดฯ ติดคุกกว่า 2 ปี หลังพูดออกยูทูบว่า “จิ๊มิ๊ส์ภรรยาเก่ามีกลิ่นเหมือนปลาเค็ม”

จากคำพูดที่คนกลุ่มหนึ่งมองว่าเป็นเรื่องตลก แต่มันคือคำดูถูกและการสร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับนักแสดงสาวชาวอินโดนีเซีย และกลายเป็นคดีความที่เพิ่งมีการตัดสินโทษไปเมื่อไม่นานมานี้

เรากำลังพูดถึงคดีของนาย Galih Ginanjar นักแสดงหนุ่มชาวอินโดฯ หลังจากที่เขาได้ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ และมีการพูดถึงของลับของอดีตภรรยา Fairuz A Rafiq

 

Fairuz และ Galih

 

ในคลิปการสัมภาษณ์ดังกล่าวนั้น Galih ได้พูดถึงเรื่องราวชีวิตบนเตียงของเขากับภรรยาเก่าที่เลิกรากันไปตั้งแต่เมื่อปี 2015 โดยที่ตัวเขานั้นก็เล่าออกมาได้ราวกับว่ามันเป็นเรื่องปกติที่พูดอยู่เป็นประจำ

เขาพูดประมาณว่าปกติแล้วก็จะมีอะไรกันกับภรรยาเก่าประมาณ 15 นาที และประโยคสำคัญที่สร้างความไม่พอใจให้หลายๆ คนเลยก็คือประโยคที่ว่า…

“จิ๊มิ๊ส์ของเธอมีกลิ่นเหมือน ‘ปลาเค็ม’”

 

ภาพจากคลิปนั้นที่ถูกลบไปแล้ว

 

พิธีกรยูทูบเบอร์ภายในคลิปนั้นก็ถึงกับหัวเราะออกมาหนักมาก จนเมื่อคลิปนี้ได้กลายเป็นกระแสโด่งดังในอินโดฯ พวกเขาก็ถึงกับหัวเราะกันไม่ออกอีกต่อไป

เพราะหลังจากที่ Fairuz ดาราสาวซึ่งเป็นภรรยาเก่าของ Galih ได้เห็นคลิปดังกล่าว เธอก็ตัดสินใจนำเรื่องเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในข้อหาหมิ่นประมาทจากคำพูดที่ผิดหลักศีลธรรม

“คำพูดเหล่านั้นทำร้ายจิตใจฉันและผู้หญิงอินโดฯ ทุกคน พวกเขาสร้างความอัปยศให้แก่ฉัน สามีของฉันในปัจจุบัน และครอบครัว

เจ็บปวดยิ่งกว่าคือการที่ยูทูบเบอร์เจ้าของคลิปก็ยังหัวเราะออกมากับการเผยแพร่เนื้อหาผิดหลักศีลธรรมเหล่านี้ เพียงเพื่อพยายามให้ทุกคนเข้ามากดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง”

 

(ซ้ายไปขวา) Pablo Benua กับภรรยา Rey Utami ยูทูบเบอร์เจ้าของคลิป และ Galih

 

ทั้งสามคนถือว่ามีความผิดร้ายแรงและอาจต้องโทษสูงสุดคือจำคุก 6 ปี แต่ทว่าหลังจากการต่อสู้คดีมานานหลายเดือน ล่าสุดวันที่ 14 เมษายน 2020 ก็ได้มีรายงานว่าศาลตัดสินจำโทษพวกเขาแต่ละคนไม่เกิน 3 ปี

Galih ถูกตัดสินโทษจำคุก 2 ปี 4 เดือน, Rey จำคุก 1 ปี 4 เดือน และ Pablo จำคุก 1 ปี 8 เดือน

อย่างไรก็ตาม Fairuz ก็รู้สึกพึงพอใจในคำตัดสินของศาล โดยเธอได้พูดออกสื่อว่า…

“สุดท้ายแล้วแม้คำโกหกจะสามารถปกปิดความจริงได้ แต่ไม่สามารถทำลายมันได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเวลา”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Says , Coconuts , OddityCentral


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น