ทาสงง?? ฝากแมวไว้กับเพื่อน 3 เดือน กลับมาอีกที เห้ย!! น้องแม๋วเปลี้ยนไป๋…


สำหรับคนเลี้ยงแมวนั้น พวกเขารักแมวเหมือนลูกและหวงแมวมากกว่าสิ่งใด ดังนั้น เวลาจะไปไหน พวกเขาก็มักจะพาลูกน้อยขนปุยไปด้วย แต่กรณีที่ไม่สามารถเอามันไปด้วยได้ ก็จะฝากไว้กับคนที่ไว้ใจที่สุด

เช่นเดียวกับเจ้าของแมวคนนี้ เมื่อต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศเป็นเวลา 3 เดือน เขาจึงนำน้องแมวสุดรักสุดหวงไปฝากไปกับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง

 

 

น้องแมวตัวนี้มีชื่อว่า Demi มันมีหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารัก น่ากอด โดยระหว่างเจ้าของอยู่ต่างประเทศนั้น เขาก็ได้โทรเช็คกับเพื่อนบ่อยๆ ว่ามันเป็นยังไงบ้าง ทำอะไรบ้างในแต่ละวัน

ข่าวสารที่ได้ฟังจากเพื่อนก็ไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากเรื่องที่มันปรับตัวไม่ได้ในช่วงแรก แต่ตอนนี้ มันโอเคขึ้นแล้ว และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

 

กระทั่ง 3 เดือนต่อมา เจ้าของตื่นเต้นมากๆ ที่ได้จะกลับมาเจอเจ้าเหมียวตัวน้อยของเขา แต่เมื่อมาถึงบ้านเพื่อน เขาถึงกับงงเมื่อเห็นแมวแปลกหน้าตัวหนึ่งมายืนจ้องหน้า

แมวตัวนั้นมีหน้าตาเหมือน Demi แต่ทว่ารูปร่างของมันเนี่ยสิ มันไม่ใช่ Demi ที่เค้าเลี้ยงมาก่อนหน้านี้ เพราะเหมียวที่ยืนจ้องหน้าเค้าตอนนี้ทั้งอ้วน มีเหนียง พุงย้อย มีไขมันตามร่างกายทุกส่วน

อย่างไรก็ตาม เพื่อนได้อธิบายให้ฟังว่า มันคือ Demi นั่นแหละ แต่รูปร่างมันเปลี่ยนไปเพราะช่วงแรกที่มันปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ไม่ได้ มันไม่ยอมกินอะไรเลย

 

 

ด้วยความหวังดี เพื่อจึงเอาอาหารสดให้ Demi กิน ตั้งแต่นั้นมาเจ้าเหมียวก็กินแต่อาหารสดจนติดเป็นนิสัย สุดท้ายเลยกลายร่างอย่างที่เห็นนี่แหละ

รู้อย่างนี้แล้ว เจ้าของจึงอุ้มเจ้าเหมียวลูกรักกลับบ้าน พลันคิดในใจว่า ถ้าวันไหนไม่มีอาหารสดให้กิน มันจะกินเรามั้ยน้าาา?

 

ที่มา pets.ettoday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions