หญิงม่ายบริจาคไตให้กับชายคนเดียวกัน ที่สามีผู้ล่วงลับเคยบริจาคให้เมื่อ 16 ปีก่อน


การพบเจอกันระหว่างบุคคลโดยที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนนั้น อาจจะเป็นเพราะชะตาฟ้าลิขิตให้มาเจอกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เมื่อหญิงม่ายใจกุศลได้ทำการบริจาคไตของเธอให้กับชายคนเดิมคนเดียวกันที่ได้รับบริจาคไตจากสามีผู้ล่วงลับไปเมื่อ 16 ปีที่แล้ว

 

 

ในปี 2004 นาย Jeffrey Granger ได้รับบริจาคไตและตับอ่อนจากนาย Bryan Herrington ผู้ล่วงลับและเป็นสามีของนาง Terri ซึ่งเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างการทำงาน

และหลังจากที่ไตบริจาคนั้นเริ่มล้มเหลวกับร่างกายของนาย Jeffrey นาง Terri จึงตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง

 

Bryan Herrington

 

ในช่วงที่หลังจากนาย Jeffrey ได้รับปลูกถ่ายไตของ Bryan เขาก็ได้ทำการติดต่อกับ Terri อยู่เสมอ ซึ่งหลังจากได้ทราบว่าไตที่สามีบริจาคไปนั้นไม่ค่อยสู้ดีนัก ทำให้เขาต้องกลับไปเข้ารับการฟอกไตอีก

 

 

นาย Jeffrey วัย 59 ปี จึงได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวบนโซเชียลมีเดียด้วยความหวังที่จะพอมีคนมาบริจาคไตใหม่ให้ จนกระทั่งได้เห็น Terri เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวว่า ‘เธอจะได้ไตของฉันไป’

 

 

ในตอนแรกเขาคิดว่าเธอเพียงแค่หยอกล้อขำขันเท่านั้น แต่สำหรับ Terri เองได้ให้ความมั่นใจกับเขาว่าเธอคิดจริงจัง และอธิบายว่าเธอได้พิจารณาตัวเองให้กลายมาเป็นผู้บริจาคอวัยวะทั้งชีวิตต่อจากนั้น ซึ่งภายหลังจากที่ทำการตรวจร่างกายและผลลัพธ์ระบุออกมาว่ามีความเข้ากันได้ กลายเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากๆ

 

 

ในวันที่ 3 มีนาคม 2020 ทั้งคู่ได้เข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะผ่านไปได้ด้วยดี และสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ใน 3 วันให้หลัง

Terri กล่าวให้สัมภาษณ์กับมหาวิทยาลัยสุขภาพฟลอริดาว่า หลังจากการเสียชีวิตของสามีไปเธอก็มีมุมมองในการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

หลังการเสียชีวิตของสามีเขามีความตั้งใจจะบริจาคร่างกายเอาไว้ และหนึ่งในผู้รับบริจาคก็คือนาย Jeffrey ผู้ได้รับไตและตับอ่อนของสามีเธอไป

 

 

ภายในเวลาหนึ่งเดือนหลัง Bryan เสียชีวิต เธอก็ได้รับจดหมายแจ้งจากผู้รับบริจาคอวัยวะว่ามันเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปขนาดไหน ซึ่งการได้ทราบความจริงว่าอวัยวะของเขาไม่สูญเปล่า เท่ากับว่าเป็นการเยียวยาทางจิตใจของเธอได้เป็นอย่างดี

 

 

ในส่วนของ Jeffrey เองก็กล่าวชื่นชม Terri ว่าเป็นนางฟ้ามาโปรด หลังจากที่ที่เธอตัดสินใจมอบโอกาสชีวิตใหม่ให้กับเขาอีกครั้ง

“เธอเป็นเหมือนนางฟ้าเลยครับ เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและเป็นสิ่งที่พระเจ้าประทานมาให้ ผมไม่รู้ว่าจะตอบแทนเธอได้อย่างไรกับการมอบชีวิตให้กับผมในครั้งนี้ มันเป็นเหมือนกับปาฏิหาริย์เลยล่ะ ว่ามั้ย?”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: ufhealth, unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments