CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวน้ำเฟรนด์ลี่ ชอบทักทายทุกคนอย่างเป็นมิตรจนกลายเป็นขวัญของนักท่องเที่ยว

เช้าตรู่ของวันหนึ่ง Will Badman ได้ขับรถไปที่ชายหาด Weymouth Beach ในดอร์เซต สหราชอาณาจักร ไม่ใช่เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น แต่เพื่อมาหาแมวน้ำที่ชื่อ Sammy

Sammy เป็นแมวน้ำที่เป็นมิตรกับมนุษย์มากๆ มันเข้ามายึดชายหาด Weymouth Beach เมื่อ 9 สัปดาห์ก่อน  และอ้างว่าที่นี่คือบ้านของมัน

 

 

ผู้คนในละแวกนั้นบอกว่า Sammy มาที่ชายหาดแห่งนี้ครั้งแรกในช่วงของการกักตัว ซึ่งการที่ไม่ค่อยมีคนออกจากบ้าน ทำให้เจ้าแมวน้อยสามารถจับปลาได้ชิลล์ๆ และนอนอาบแดดบนผืนทรายอย่างสบายๆ โดยไม่มีใครรบกวน

เมื่อการกักตัวสิ้นสุดลง ชายหาด Weymouth Beach ก็กลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากผู้คนมากมายมุ่งหน้ามาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ แต่ดูเหมือนการเปลี่ยนแปลงนี้ ไม่ได้มีผลกระทบต่อ Sammy เลย

 

 

แทนที่ Sammy จะกลัวผู้คนที่หนีไปที่อื่น แต่มันกลับผูกมิตรกับทุกคนซะงั้น…

Badman บอกว่า “Sammy มีนิสัยชอบเข้าหาผู้คน และชอบกระโดดขึ้นกระดานโต้คลื่นหรือเรือคายัคของนักท่องเที่ยว รวมไปถึงกระโดดขี่หลังผู้คนขณะที่พวกเขากำลังว่ายน้ำ”

 

 

นอกจากนี้ ดูเหมือน Sammy จะชอบถ่ายรูปด้วย เพราะตอนที่ Badman มาถ่ายรูปมัน แม้ว่าเขาไม่ได้เข้าไปถ่ายใกล้ๆ แต่เจ้าแมวน้ำจะก็รู้ตัวว่ากำลังถูกถ่าย และมันจะโพสต์ท่าน่ารักๆ ให้กล้องเสมอ ทั้งโบกมือให้ แลบลิ้นและยิ้ม

เมื่อไรก็ตามที่ Sammy เบื่อการว่ายน้ำแล้ว แทนที่มันจะขึ้นไปพักผ่อนบนชายหาด มันกลับขึ้นนอนบนกระดานโต้คลื่นของนักท่องเที่ยวแทน จะได้ไม่เปลืองแรงว่ายไปที่ฝั่ง แถมสบายด้วย

 

 

การที่ Sammy สามารถใช้ชีวิตบนชายหาดอย่างสบายๆ โดยไม่ถูกคุกคาม เพราะมีกลุ่มอาสาสมัครกลุ่มหนึ่งคอยดูแลมันอยู่

แม้ Sammy จะเป็นมิตรกับผู้คนมากแค่ไหน แต่ความจริงมันก็คือสัตว์ป่าตัวหนึ่งที่ไม่มีใครรู้ว่ามันจะทำอะไรได้บ้าง ดังนั้น กลุ่มอาสาสมัครจึงบอกกับนักท่องเที่ยวเสมอว่าดูมันจากระยะไกลก็พอ และห้ามสุนัขเข้าใกล้มันเด็ดขาด

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ทุกคนจะพยายามไม่เข้าใกล้ Sammy แต่สุดท้ายแล้ว Sammy เองนั่นแหละ ที่เป็นฝ่ายเข้าหานักท่องเที่ยว โชคดีที่มันแค่อยากเพื่อนกับมนุษย์ และมันไม่เคยทำอันตรายใครเลย

ตอนนี้ Sammy กลายเป็นคนดังของท้องถิ่นไปแล้ว มันมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเที่ยวที่นี่ และทุกคนก็รักมันเช่นกัน

 

 

บางคนไม่ได้ตั้งใจมาเที่ยวทะเลหรือนอนอาบแดดแต่อย่างใด แต่พวกเขามาเพื่อนั่งดู Sammy โดยเฉพาะ และมันก็คุ้มค่ามาก

 

นุด ขอขี่หลังหน่อย

 

นุด ขอนั่งด้วยคนสิ เหนื่อยอะ

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น