นักกีฬามหาลัยอเมริกันสวมรองเท้าส้นสูง ร่วมรณรงค์ยุติปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิง


ผู้ชายกับรองเท้าส้นสูงเป็นสองสิ่งที่ดูไม่มีความเข้ากันเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายที่เป็นนักกีฬาฟุตบอล พวกเขาจะใส่รองเท้าส้นสูงแทนรองเท้าสตั๊ดไปทำไมกัน??

แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น นักกีฬาและโค้ชฟุตบอลจากมหาวิทยาลัย San Jose รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาจำนวน 110 คน ร่วมใจกันใส่รองเท้าส้นเข็มเดินไปทั่วเมือง

 

 

จุดประสงค์ของการเดินในรองเท้าส้นเข็มนั้นก็เพื่อสนับสนุนการรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง

โดยการรณรงค์ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ระดมทุนในชื่อว่า Walk a Mile in Her Shoes ที่ช่วยบริจาค และสร้างความตระหนักให้ยุติความรุนแรงภายในครอบครัว การข่มขืนทางเพศ และการค้ามนุษย์

 

 

นักฟุตบอลต่างกล่าวถึงเหตุผลที่เข้าร่วมโปรเจกต์นี้ว่า “ผมถูกเลี้ยงดูขึ้นมาโดยผู้หญิง ผมทึ่งในความสามารถของพวกเธอทุกคน และผมเชื่อว่าความรักเอาชนะความเกลียดชังได้อย่างแน่นอน”

“ในฐานะผู้ชาย เราจำเป็นต้องร่วมรณรงค์เมื่อเห็นบางสิ่งบางอย่างไม่ถูกต้อง ปัญหาเรื่องความรุนแรง และการทำร้ายผู้หญิงไม่ควรเกิดขึ้นเลย”

 

.

 

การกระทำดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นมากมาย ชาวเน็ตต่างชื่นชมที่นักกีฬาฟุตบอลไม่ได้สนใจเพียงแค่การแพ้ชนะ แต่ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาสังคมได้

การเดินรณรงค์ยังช่วยสร้างพลังให้กับผู้หญิง เป็นกำลังใจให้พวกเธอหลุดพ้นจากปัญหาความรุนแรง อีกทั้งช่วยส่งเสริมสันติภาพอีกด้วย

 

ที่มา: sjsuspartans, metro, @SJSUSpartanFB

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions