จากประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา กับกรณีของงานดนตรีที่จัดโดยคลื่นวิทยุที่มีชื่อคล้ายสัตว์ที่กำลังคิดจะครองโลก
หลายๆ คนอาจจะอ่านผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว เราจะมาสรุปให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้งในบทความนี้ครับ…
เรื่องมันเริ่มต้นมาจากมีดราม่ามาก่อนนี้แล้ว เป็นเรื่องการที่สมาชิกวงดนตรีบางวงออกมาโพสต์แฉการขูดเลือดขูดเนื้อของเทศการดนตรีหนึ่ง
ซึ่งก็มีหลายเรื่องด้วยกันเช่น บัตรราคาสูง แต่จ่ายค่าจ้างศิลปินราคาถูก บางวงก็เล่นฟรี, คนดูจ่ายค่าบัตรแพง แต่บริการแย่, ขอเพลงวงดนตรีบางวงมาใช้ประกอบสื่อแบบฟรีๆ แต่ไม่ให้เกียรติเจ้าของเพลง, วงเล็กๆ นอกกระแสเป็นได้แค่ตัวประกอบฉาก
หลังจากนั้นไม่นานสมาชิกของวงดนตรีอีกวงที่ก่อนหน้านี้ไปร่วมงานเทศการดนตรีที่จัดโดยคลื่นวิทยุดังกล่าวก็ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ เปิดเผยว่าสาเหตุที่ทำให้เลิกไปร่วมงานเทศกาลดนตรีนี้ ก็เพราะว่าไม่ได้ค่าตัวนั่นเอง
.
จากประเด็นดังกล่าวก็เลยทำให้ชาวเน็ตและแฟนๆ ที่ชื่นชอบการฟังดนตรีหลายคนต่างก็ตกใจ เพราะไม่เคยทราบเรื่องเหล่านี้มาก่อนเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก
เรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย หลังจากนั้นไม่นานเจ้าตัวก็ลบทวีตต้นทางออกไป และได้ทำการทวีตข้อความใหม่บอกว่า ทวีตที่พูดไปนั้นเป็นการพูดแค่ในมุมของตัวเอง ในส่วนของวงอื่นๆ นั้นอาจจะมีข้อตกลงที่แตกต่างกัน…
หลังจากนั้นไม่นานทางด้านคลื่นวิทยุที่เป็นผู้จัดเทศกาลดนตรีดังกล่าวก็ออกมาโพสต์แถลงการณ์ ลองไปอ่านกันดูครับ
จากแถลงการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าศิลปินก็ต้องกินต้องใช้เหมือนกัน จะมาพูดแบบนี้มันก็ไม่ถูก!!
ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ
.
.
.
.
.
.
อ่านจบแล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์มีความคิดเห็นอย่างไร ก็ลองเข้ามาแลกเปลี่ยนกันที่คอมเมนต์ด้านล่างได้เลยนะครับ
เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น