CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดาวโป๊เมกันเล่น MV ศิลปินอิหร่าน แค่ถอดผ้าจิ๊ดเดียว อิหร่านเดือดเดี๋ยวเด็กแห่ไปขอพร

เป็นธรรมดาของวงการบันเทิงที่มักจะนำดาราหรือผู้มีชื่อเสียงมาร่วมเล่นหรือแสดงในมิวสิควิดีโอ แต่ทว่าสำหรับกรณีของนักร้องชาวอิหร่านที่มาอยู่ในสหรัฐอเมริกา ก็ดันเลือกดาวโป๊ชื่อดังของอเมริกามาร่วมแสดงด้วย คนอเมริกันไม่เดือดร้อนหรอกครับ แต่อิหร่านนี่แหละเดือดร้อนแทน…

 

 

มิวสิควิดีโอเพลงใหม่ที่เป็นประเด็นของศิลปิน Sasy หรือ Sasan Yafteh ชาวอิหร่านที่ออกมานอกประเทศและปัจจุบันก็อยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย แน่นอนว่าเขาเป็นศิลปินยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นของอิหร่านด้วยแหละ

 

 

ทว่าคลิปมิวสิควิดีโอของเขานั้นไม่ได้รับการอนุมัติให้ฉายในประเทศอิหร่าน เนื่องจากตามกฎหมายอิหร่านระบุว่าเพลงต่างชาติ (ไม่เว้นแม้แต่ในภาษาเปอร์เซีย) ยังคงต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานรัฐก่อน แต่กรณีนี้มันก็ยังคงหลุดรอดไปตามช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ อยู่ดี

 

 

ปัญหาอีกหนึ่งอย่างของเพลงนี้คือ Alexis Texas ดาวโป๊ชาวอเมริกันที่มาร่วมเล่นในมิวสิควิดีโอ สวมใส่เสื้อผ้าในแบบชนิดที่ว่าออกจะเป็นประเด็น อย่างการใส่ผ้าคลุมหัวแล้วค่อยๆ ถอดออก เผยให้เห็นชุดสีดำข้างในที่ใส่มาแล้วก็เต้นคู่กัน (แค่นี้แหละ)

 

ทีนี้ทางการอิหร่านก็เริ่มรู้สึกไม่ค่อยดี ชาวอิหร่านบางส่วนมีการเรียกร้องให้เซนเซอร์เนื้อหาออนไลน์ให้มากขึ้น ในขณะที่บางส่วนก็มองว่ายิ่งปิดกั้นยิ่งก่อให้เกิดปัญหา เพราะว่ายังไงก็ปิดไม่อยู่จะมีคนใช้ช่องทาง VPN มุดออกไปข้างนอกได้อยู่ดี

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้หน่วยงานรัฐรู้สึกกังวลมากที่สุดคือการที่เขาเป็นนักร้องยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นอิหร่าน พอได้เห็นนางเอกที่เป็นดาวโป๊ปุ๊บ เกรงว่าเด็กๆ เยาวชนจะไปตามหาเสพงานแสดงของนางเอกนี่แหละ

 

 

เมื่อเป็นเช่นนั้น มุมมองที่มีต่อเพลง (เน้นไปที่นางเอก) เพลงตัวนี้ก็เปรียบเหมือนดั่งโรคร้ายที่ร้ายยิ่งกว่าโปลิโอ แม้ว่ารัฐอิหร่านเองจะบล็อกเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียเจ้าดังหลายเจ้าไปแล้วก็ตาม

และตามที่กล่าวไปข้างต้น ชาวอิหร่านโดยเฉพาะวัยรุ่นจะเข้าถึงเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียผ่านช่องทาง VPN และพร็อกซี่ ส่วน Instagram กับ WhatsApp ยังคงใช้ได้ตามปกติ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: timesofisrael, iranintl, dailymail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น