CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ยายออกมาเดินเล่น แต่ลื่นล้มไหลลงแม่น้ำ ตั้งสตินอนลอยคอเพื่อรอคอยคนมาช่วยเหลือ

เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันในชีวิตประจำวัน สิ่งที่จะช่วยทำให้รอดพ้นจากสถานการณ์เหล่านั้นได้ก็คงเป็น ‘สติ’ เพื่อรับมือกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าจริงๆ

ตัวอย่างของคุณยายวัย 87 ปีจากประเทศจีนรายนี้ เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มและไหลลงไปในแม่น้ำ ขณะที่เธอออกมาเดินเล่นในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2020

 

 

จากการรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า คุณยาย Xie จากมณฑลหูหนาน ออกมาเดินเล่นบริเวณทางเดินริมแม่น้ำเพราะเห็นว่าวันนี้อากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ทว่าด้วยความหิวระหว่างเดินเล่น เธอจึงคว้าขนมไหว้พระจันทร์ที่พกติดตัวมาทานไปด้วย ซึ่งหลังจากทานเสร็จมือก็เปื้อน

 

 

ทีนี้คุณยายจึงพยายามเอื้อมมือลงไปในแม่น้ำเพื่อล้างเศษขนมออก แต่การยินด้วยท่าที่ไม่มั่นคงทำให้คุณยายตกลงไปในแม่น้ำ

ผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้ๆ เห็นว่าเกิดอันตรายกับคุณยายแล้ว จึงทำการโทรแจ้งหน่วยฉุกเฉินและทางนักดับเพลิงก็ได้รับแจ้งเหตุในเวลา 13.45 น. ของวันนั้น

 

 

ในระหว่างที่กำลังรอให้คนมาช่วย ตัวคุณยายเองก็ไม่ได้มีท่าทีรู้สึกตื่นกลัวอะไร อยู่ในท่านอนหงายหลังลอยคอด้วยความสงบเสงี่ยม

อย่างไรก็ดี แม้ว่าในตอนนี้แม่น้ำยังนิ่งสงบไม่ไหวติง รายงานข่าวระบุว่าเธอก็ยังคงเสี่ยงกับกระแสน้ำที่อาจจะพัดคุณยายไปไกลได้เช่นกัน

 

 

ภายหลังจากที่มีคนมาช่วยคุณยายพาขึ้นฝั่งได้ก็พบว่าไม่เป็นอะไรมาก ยายเองก็ให้สัมภาษณ์ว่า ฉันว่ายน้ำไม่เป็นหรอก ตอนแรกก็ดิ้นอยู่สักพัก พยายามเรียกให้คนมาช่วยแถมสำลักน้ำด้วย

 

 

พอหมดแรงอยู่ในน้ำ ยายเองก็เริ่มนอนหงายหลังเพื่อผ่อนคลายตัวเอง พร้อมกับแนบแขนกอดอกเพื่อนอนอยู่นิ่งๆ และด้วยวิธีนี้เองทำให้ตัวคุณยายยังลอยอยู่เหนือน้ำได้ จนมีเจ้าหน้าที่ว่ายน้ำเข้ามาช่วยได้สำเร็จ

 

https://www.youtube.com/watch?v=oD0BL_r8UDc

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: sinchew


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น