เด็กชายวัย 15 กินแต่ “ไส้กรอก” มาทั้งชีวิต จนเป็นโรคขาดสารอาหารและต้องเข้ารับการรักษา


“ไส้กรอก” เป็นหนึ่งในเมนูสุดโปรดของใครหลายๆ คน แต่เอาจริงๆ แล้วมันก็เป็นแค่อาหารกินเล่นที่นานๆ ทีจะได้กินครั้งหนึ่ง หรือถ้าชอบมากก็อาจจะกินวันละครั้งก็ได้

แต่สำหรับเด็กหนุ่มวัย 15 ปีรายนี้แล้ว เขาชื่นชอบไส้กรอกเอาซะมากๆ และกินมันแทนข้าวทุกวัน กินแต่ไส้กรอกอย่างเดียวมา “ตลอดชีวิต” ของเขา

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Ben Simpson เด็กหนุ่มวัย 15 ปีจากเมือง Swansea ประเทศอังกฤษ คุณแม่ของเขาเล่าว่าตั้งแต่เลิกกินนมจากเต้าใหม่ๆ Ben ก็ไม่ค่อยชอบทานอาหารจนทำให้ร่างกายผอมบาง

 

 

จนวันหนึ่งคุณแม่ลองเอาไส้กรอกให้น้องลองกินดู แล้วก็ปรากฎกินเยอะมาก แล้วน้องก็กินมันมาตั้งแต่ตอนนั้น เป็นอาหารหลักทั้ง 3 มื้อ ติดต่อกันนานกว่า 10 ปี

คุณแม่เล่าว่า 1 มื้อน้องจะกินไส้กรอกจำนวน 6 อัน และต้องเสียเงินค่าซื้อไส้กรอกเป็นจำนวนกว่า 60 ปอนด์ ต่อเดือน (2,425 บาท) และ 700 ปอนด์ ต่อปี (28,000 บาท)

ปัจจุบันหนุ่มน้อย Ben อายุได้ 15 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีนิสัยชอบกินไส้กรอกอยู่ และปัญหาสุขภาพต่างๆ ก็เริ่มตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “โรคขาดสารอาหาร”

 

 

ด้วยความที่เป็นห่วงลูกคุณแม่ก็เลยไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้านปรับพฤติกรรมเด็ก เพื่อช่วยเหลือหนุ่มน้อย Ben ให้กลับมามีชีวิตที่ปกติอีกครั้ง

ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญก็คือดอกเตอร์ David Kilmurry ระบุว่าน้องต้องเข้ารับการรักษาด้วยการสะกดจิต

ในช่วงแรกๆ คุณแม่เล่าว่าน้องยังไม่ยอมกินอาหารอย่างอื่น ไม่ยอมหยิบอย่างอื่นเข้าปากเลย ยกเว้นก็แต่ไส้กรอกของโปรด

แต่พอผ่านการรักษาไปได้สักพัก น้องก็เริ่มหันมากินอาหารแบบปกติได้แล้ว

 

 

ดอกเตอร์เล่าว่า “ในช่วงการรักษา เราพยายามที่จะให้ผู้ป่วยลดความสนใจเกี่ยวกับไส้กรอกลง และพยายามให้เขาเปิดใจกับอาหารชนิดใหม่ๆ มายิ่งขึ้น”

“ผมพยายามทำให้เขารับรู้ถึงความน่าตื่นเต้น และความสนุกสนานที่จะได้ลองอะไรใหม่ๆ และมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เขาเข้าใจ”

ซึ่งขณะนี้ตามรายงานบอกว่าน้อง Ben สามารถทานอาหารได้หมดทุกแบบแล้ว และสามารถกลับไปใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปรกติเหมือนกับคนอื่นๆ ทางคุณแม่เองก็มีความสุขไม่เบาเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : unilad, nypost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว