หนุ่มพุ่งเข้าใส่หมีหนัก 160 กิโลฯ ต่อยหน้าหมีจนยับเยิน เพื่อช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว


ในชีวิตคนเราจะได้เผชิญหน้ากับอันตรายที่อาจหมายถึงต้องแลกกับชีวิตตัวเองสักกี่ครั้งกันนะ? หากเป็นการเสี่ยงเพื่อช่วยชีวิตของสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของเราล่ะ? พ่อหนุ่มคนนี้เขายอมแลกล่ะ…

 

 

นาย Kaleb Benham จากเมือง Grass Valley รัฐแคลิฟอร์เนีย กำลังอยู่ในบ้านช่วงที่เกิดเหตุ แต่แล้วก็ได้ยินเสียงแปลกๆ มาจากสวนหลังบ้าน

พอออกมาสำรวจหาต้นตอของเสียง ก็พบว่าเจ้าพิทบูล Buddy กำลังถูกเจ้าหมีสีน้ำตาลลากตัวออกไป และขนาดตัวของหมีก็น่าจะราวๆ 160 กิโลกรัมได้

 

 

“ผมได้ยินเสียงคำราม ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร หมีมันกำลังลากน้องไป หัวของน้องกำลังติดอยู่ในปากของหมีเลย ด้วยความสัตย์จริงสิ่งเดียวที่ผมคิดออกคือต้องช่วยลูกของผม”

“ผมวิ่งเข้าไปเลย พุ่งใส่หมีเลย รวบตัวมันแล้วก็จับที่คอมัน เริ่มต่อยเข้าไปที่หน้าและตาจนมันยอมปล่อย”

 

 

หลังจากที่เจ้า Buddy ปลอดภัยจากหมีแล้ว Kaleb ก็พยายามขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม แต่ปรากฎว่าคลินิกปิดหมดแล้ว เพราะเป็นช่วงคืนก่อนวันขอบคุณพระเจ้าด้วย และเขาคิดว่าน้องคงไม่รอดแล้วแน่ๆ

แต่โชคดีที่เขาหาโรงพยาบาลสัตว์ที่ยังเปิดทำการในช่วงนั้นได้อยู่ เจ้า Buddy ถูกส่งตัวไปทำแผลอย่างเร่งด่วน ต้องทำการเย็บแผลหลายต่อหลายจุด และใส่ท่อดูดของเหลวออกจากศีรษะ

 

 

บางคนอาจจะคิดว่าเขาอาจจะดูไม่ค่อยฉลาดมากนักที่เลือกจะพุ่งชนกับหมี แต่ส่วนตัวเขาเองพูดว่าไม่ได้คิดถึงอะไรเลยในจังหวะนั้น

“ถ้าเป็นลูกของคุณบ้างล่ะ คุณจะทำยังไง? นั่นลูกของผมนะ ผมยอมตายเพื่อหมาผมได้เลย”

 

 

ท้ายที่สุดนี้ อาการของเจ้า Buddy ก็กำลังดีขึ้นตามลำดับ แต่เขาเองก็ต้องคอยเฝ้าดูอยู่เสมอว่าเจ้าหมีจะกลับมาอีกครั้งเมื่อไหร่อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับสุนัขของเขาอีก

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cbslocal

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments